Pháp luật
20/01/2018 08:35 PM +07:00
26/12/2017 10:13 AM +07:00

Phạt nặng và rút giấy phép công ty đa cấp Everrichs

Ngày 25/12, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cho biết vừa thu hồi giấy chứng nhận đăng ký bán hàng đa cấp của Công ty cổ phần Everrichs và phạt doanh nghiệp này 620 triệu đồng.

 "Đơn vị này đã có những vi phạm nghiêm trọng trong hoạt động bán hàng đa cấp", lãnh đạo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết.

Với quyết định này, Everrichs là doanh nghiệp kinh doanh đa cấp nhận mức xử phạt hành chính cao nhất, gần gấp 3 Công ty Thiên Ngọc Minh Uy (215 triệu đồng) khi bị rút giấy phép hoạt động vào tháng 4 vừa qua. 

Công ty Everrichs (trụ sở tại 205/69 Trần Văn Đang, phường 1, quận 3, TP.HCM) có giấy phép đăng ký lần đầu tháng 1/2015 tại Sở Kế hoạch & Đầu tư Hà Nội, kinh doanh các sản phẩm chức năng được quảng bá đem lại sức khoẻ, sắc đẹp và sinh lý cho người dùng như tổ yến trưng Nrid’s Nest Plus, sản phẩm uống TheoMax (ca cao, nhân sâm, linh chi), thực phẩm hỗ trợ tăng, giảm cân Pridi Gold và một số loại khác.

Trước đó chi nhánh Hà Nội của doanh nghiệp này đã tự nguyện xin dừng bán hàng đa cấp từ cuối tháng 6/2016, song trụ sở tại TP.HCM vẫn đăng thông tin tuyển dụng nhân sự tham gia mạng lưới mà Everrichs gọi là "Khát vọng việt" và đối tượng hướng tới chủ yếu là sinh viên. Người tham gia vào hệ thống và trở thành nhà phân phối của "Khát vọng Việt" sẽ có thu nhập trăm triệu mỗi tháng, mỗi năm mua vài ôtô... là viễn cảnh quen thuộc đơn vị này vẽ ra để câu người vào mạng lưới bán hàng đa cấp. 

Sau thời điểm đó, Everrichs nằm trong số 14 doanh nghiệp bán hàng đa cấp không giấy phép bị Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng bêu tên hồi giữa năm 2016. 

VT
 

Ý kiến bạn đọc ()