Pháp luật
22/03/2018 04:54 PM +07:00
01/12/2017 02:00 PM +07:00

Sở Xây dựng TP.HCM: Công ty Địa ốc Alibaba có dấu hiệu vi phạm hình sự

Chiều tối 30/11, Sở Xây dựng TP.HCM đã có văn bản nhận xét, kiến nghị xử lý nghiêm đối với công ty CP địa ốc Alibaba.

 


 Qua đó, Sở này đã đưa ra nhiều kiến nghị nhằm kịp thời chấn chỉnh hoạt động kinh doanh, đề nghị cơ quan an ninh nhanh chóng vào cuộc chặn đứng các hành vi của công ty này trong thời gian qua.

Cụ thể, căn cứ hồ sơ, tài liệu do Ban Quản lý đầu tư xây dựng Khu đô thị Tây Bắc cung cấp và các hồ sơ thu thập, Sở Xây dựng kết luận rằng, đến nay chưa nhận được bất kỳ hồ sơ đề nghị lập thủ tục trình UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương đầu tư hoặc hồ sơ đề nghị có ý kiến xác nhận đủ điều kiện huy động vốn của Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM và Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba.

Do đó, việc 2 công ty trên tự nhận là chủ đầu tư và công bố khu đất cho là dự án Khu đô thị Alibaba Tây Bắc Củ Chi để thực hiện thu tiền đặt chỗ trước của khách hàng khi chưa được UBND TP.HCM chấp thuận là vi phạm Luật Đất đai.

Đặc biệt, hành vi tự nhận là chủ đầu tư dự án để tạo niềm tin ban đầu và nhận tiền đặt cọc giữ chỗ tại khu đất do Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc TP.HCM và Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba công bố là Khu đô thị Alibaba Tây Bắc có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự.

Theo Sở Xây dựng TP.HCM, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và tham nhũng (C46), Bộ Công an và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và tham nhũng (PC46) Công an TP.HCM đã triển khai thủ tục điều tra, thu thập chứng cứ để xử lý theo quy định pháp luật.

Công Trí
 

Ý kiến bạn đọc ()