Pháp luật
24/02/2018 01:18 AM +07:00
01/11/2017 02:30 PM +07:00

Vụ Khaisilk: Kiểm tra công ty Khải Đức

Bộ Công Thương vừa thành lập đoàn kiểm tra liên ngành sẽ kiểm tra Công ty TNHH Khải Đức tại Tp.HCM và các chi nhánh, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp.

 

Công ty Khải Đức chính là một trong những doanh nghiệp lâu năm và đóng vai trò lõi trong hệ sinh thái doanh nghiệp của ông Hoàng Khải, ông chủ Tập đoàn Khaisilk. Địa chỉ trụ sở chính số 02, Phan Văn Chương, P. Tân Phú, Quận 7, TP.HCM, mã số DN số 0302695848.

 

trưởng đoàn là Phó Cục trưởng Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, ông Trịnh Anh Tuấn.

Trưởng đoàn là Phó Cục trưởng Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, ông Trịnh Anh Tuấn

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định về việc kiểm tra đối với Khaisilk, trong đó trưởng đoàn là Phó Cục trưởng Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, ông Trịnh Anh Tuấn.

Người của Cục Quản lý thị trường làm Phó trưởng đoàn là ông Nguyễn Trọng Tín, Phó Cục trưởng.

Các ông bà Vụ Khoa học và Công nghệ, Trưởng phòng Bảo vệ người tiêu dùng Cục Cạnh tranh, Phòng Điều tra và xử lý hành chính, Cục cạnh tranh, Phòng Chống hàng giả, Vụ Pháp chế, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM là thành viên của Đoàn kiểm tra.

Tham gia cùng Đoàn kiểm tra có: Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm Kinh tế và tham nhũng, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an, đại diện Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan, Thanh tra Bộ Khoa học và Công Nghệ, Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng, địa diện Hiệp hội dệt may.

Như vậy, nhìn vào danh sách, số lượng người trong Đoàn kiểm tra của Bộ Công Thương đa phần là người của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng.

Bộ Công Thương cho biết, đoàn kiểm tra có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, thực hiện kiểm tra việc chấp hành pháp luật có liên quan, phát hiện và xử lý hoặc đề xuất xử lý các hành vi vi phạm theo quy định pháp luật tại Khaisilk. Đồng thời sẽ báo cáo kết quả kiểm tra, đề xuất nhiệm vụ và giải pháp quản lý lên cơ quan có thẩm quyền.

Lê Thuý

Ý kiến bạn đọc ()