Phát minh
22/02/2018 11:49 AM +07:00
12/04/2017 05:45 PM +07:00

Honeywell giới thiệu chất làm lạnh mới giúp giảm nguy cơ nóng lên toàn cầu

Ngày 12/4/2017, tại Thượng Hải, Honeywell thông báo về việc sản phẩm Solstice® N40 (R-448A) chính thức có mặt tại thị trường châu Á – Thái Bình Dương. Đây là chất làm lạnh mới phục vụ mục đích thương mại, có khả năng làm giảm nguy cơ nóng lên toàn cầu (global-warming-potential – GWP).

Honeywell

Solstice N40 có chỉ số nguy cơ gây nóng lên toàn cầu là 1273, thấp hơn 68% so với R-404A.

Nhờ sử dụng Solstice N40, các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, kho lạnh và các cửa hàng khác sử dụng thiết bị làm lạnh nhiệt độ thấp và trung bình có thể giảm thiểu tác động tới môi trường cũng như năng lượng tiêu thụ. Solstice N40 của Honeywell là hỗn hợp hydrofluoro-olefin (HFO) rất hiệu quả và tiết kiệm năng lượng, được nghiên cứu sản xuất với mục tiêu mang đến cho khách hàng một giải pháp thay thế gần như trực tiếp cho các sản phẩm thế hệ trước như R-22 và R-404A. Đến nay, Solstice N40 đã được sử dụng rộng rãi tại hơn 2,000 hệ thống trên khắp thế giới và nhận được sự ủng hộ của các nhà sản xuất thiết bị gốc hàng đầu về hệ thống và quầy hàng tại Châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Châu Á – Thái Bình Dương.

Ông David K Chen, Giám đốc Marketing Nhóm Các sản phẩm Fluorine của Honeywell tại Châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Trong bối cảnh các khách hàng về chất làm lạnh tại Châu Á – Thái Bình Dương đang tìm kiếm các giải pháp mới nhằm nâng cao mức độ hiệu quả năng lượng đồng thời tối ưu hiệu năng hệ thống, chúng tôi đã cho ra đời chất làm lạnh Solstice giúp đơn giản hóa quá trình chuyển đổi sang các sản phẩm thế hệ mới, vừa an toàn khi sử dụng, vừa có khả năng tác động tích cực đáng kể tới môi trường”.

Ngoài ra, ông David K Chen còn chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi chính thức đưa sản phẩm tiết kiệm năng lượng và dễ sử dụng này tới các khách hàng khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.”

Solstice N40 có chỉ số nguy cơ gây nóng lên toàn cầu là 1273, thấp hơn 68% so với R-404A là 3943. Sản phẩm giúp tiết kiệm chi phí vận hành bằng việc giảm thiểu năng lượng tiêu thụ tới 16% (theo khảo sát vận hành tại các siêu thị tại Châu Âu và Hoa Kỳ), và được kỳ vọng sẽ đạt mức giảm 40% lượng khí thải carbon dioxide (CO2) trong 4 năm tới.

Thu Thảo

Ý kiến bạn đọc ()