Phát minh
22/02/2018 11:48 AM +07:00
30/03/2017 10:54 AM +07:00

Samsung Galaxy S8 ra mắt với màn hình vô cực

Không chỉ ấn tượng nhờ kiểu dáng, bộ đôi S8 và S8 Plus năm nay tiếp tục sở hữu cấu hình mạnh mẽ cùng hàng loạt công nghệ nổi bật hơn các mẫu máy khác được ra mắt năm nay.

 

 

Ngay đầu sự kiện ra mắt, chủ tịch mảng di động của Samsung DJ Koh đã lên sân khấu, nói về quá trình kiểm thử sản phẩm của mình để đảm bảo an toàn cho người dùng. Đây có lẽ là một điều cần thiết sau sự cố Note 7 năm ngoái khiến nhà sản xuất di động Hàn Quốc chịu thiệt hại cả về kinh tế lẫn danh tiếng.

Chiếc Galaxy S8 vừa ra mắt được The Verge cho rằng sẽ phải gánh trách nhiệm giúp Samsung “gỡ lại” những gì đã mất trong năm ngoái.

Samsung lần này vẫn duy trì phong cách thiết kế của mình bằng việc kết hợp kim loại và kính để tạo nên chiếc điẹn thoại. Tuy nhiên ấn tượng lần này chính là phần màn hình của máy có tên gọi màn hình vô cực chiếm gần như toàn bộ diện tích phía trước máy. 

Với chiếc S8, màn hình của máy có kích thước 5,8 inch trong khi chiếc S8 plus có kích thước 6,2 inch. Cả 2 đều sử dụng công nghệ màn hình Super Amoled với độ phân giải 2K

Nút home truyền thống cũng không còn và thay vào đó là nút cảm ứng lực nằm phía dưới màn hình.

Camera của Galaxy S8 có độ phân giải 12 triệu điểm ảnh với công nghệ Dual Pixel, một bức ảnh được chụp sẽ được thực hiện ghi lại ở nhiều độ phơi sáng khác nhau để tăng chất lượng ảnh cuối cùng. 

Tại thị trường Mỹ máy sẽ sử dụng vi xử lý Qualcomm Snapdragon 835 tương tự mẫu LG G6 và các thị trường khác sẽ sử dụng vi xử lý tự sản xuất của Samsung là Exynos 8895. Mọi phiên bản đều có bộ nhớ Ram 4GB và bộ nhớ trong 64 GB đi kèm với khả năng mở rộng bằng thẻ nhớ tới 2 TB.

Máy sử dụng cổng USB-C, có cổng tai nghe 3,5 mm, hỗ trợ sạc không dây, chống nước và bụi theo chuẩn IP68 cùng công nghệ Bluetooth 5.0 có thể làm việc với 2 thiết bị đồng thời.

Samsung cũng giới thiệu trợ lý ảo Bixby và đây sẽ là tâm điểm của hệ sinh thái Internet vạn vật của Samsung. Hãng cho biết mục tiêu đến năm 2020, các sản phẩm thông minh của họ có thể kết nối và được Bixby điều khiển.

Galaxy S8 có giá từ 720 USD và bắt đầu có mặt tại thị trường Mỹ từ 21/4.

VT

Ý kiến bạn đọc ()