Phát minh
25/02/2018 10:41 AM +07:00
14/09/2017 02:28 PM +07:00

Samsung đưa giải pháp thanh toán di động vào Việt Nam

Với Samsung Pay, người dùng có thể sử dụng điện thoại thông minh để thanh toán mà không cần quẹt thẻ. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam người dùng có thể dùng điện thoại thay thế cho thẻ thanh toán để trả tiền trên quy mô rộng.

 

Samsung Pay sẽ chính thức áp dụng dịch vụ này vào ngày 29/9 tới trên toàn quốcNgày 13/9, Công ty Điện tử Samsung Vina và Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) công bố giải pháp thanh toán di động Samsung Pay cho đối tượng khách hàng là chủ thẻ của các ngân hàng tại Việt Nam. Đây là ứng dụng thanh toán trên điện thoại di động Samsung hoạt động trên nền tảng hạ tầng chuyển mạch tài chính và hạ tầng số hóa thanh toán của Napas, kết nối với hệ thống các ngân hàng để cung cấp dịch vụ thanh toán di động.

Để thực hiện thanh toán trên Samsung Pay, người dùng chỉ cần vuốt lên từ cạnh dưới màn hình điện thoại, chọn phương pháp xác thực (quét dấu vân tay, mống mắt hoặc nhập mã PIN) và đưa điện thoại vào gần khe kết nối của các máy quẹt thẻ (máy Point of Sale - POS) để thanh toán. Với việc này, khách hàng không cần phải lấy thẻ ra "quẹt" như hiện nay, có thể dẫn đến gây mất thông tin.

Samsung Pay được cài đặt sẵn trên hầu hết các dòng smartphone cao cấp của Samsung, bao gồm Galaxy S6 edge+, Galaxy S7, Galaxy S7 edge, Galaxy S8, Galaxy S8+, Galaxy Note 5, Galaxy Note 8 và một số mẫu smartphone cận cao cấp Galaxy A.

Samsung Pay sẽ chính thức áp dụng dịch vụ này vào ngày 29/9 tới trên toàn quốc. Tuy nhiên, ở giai đoạn thử nghiệm từ ngày 13-9 cho đến hết ngày 28/9/2017, mọi người có thể tham gia trải nghiệm dịch vụ này tại www.samsung.com/vn/samsungpay..

Kể từ thời điểm ra mắt chính thức, các chủ thẻ ATM nội địa thuộc 6 ngân hàng VietinBank, Vietcombank, BIDV, Sacombank, Shinhan Vietnam Bank, và ABBank có thể thực hiện giao dịch thanh toán thẻ bằng Samsung Pay tại bất cứ đơn vị chấp nhận thẻ nào tại Việt Nam chỉ bằng thao tác một chạm đơn giản vào máy quẹt thẻ (POS) với điện thoại Samsung đã có cài đặt ứng dụng Samsung Pay.

Đại diện Samsung cho biết thanh toán qua ứng dụng Samsung Pay có thể tương thích với hầu hết máy POS của các ngân hàng mà ngân hàng không phải điều chỉnh hệ thống hay nâng cấp máy POS.

Trong thời gian tới, Samsung Vina và Napas sẽ tiếp tục mở rộng sự hợp tác với các ngân hàng khác để mở rộng độ phủ của dịch vụ ra toàn thị trường.

Để sử dụng Samsung Pay, chỉ cần kích hoạt ứng dụng này đã cài sẵn trên smartphone Samsung. Sau đó chọn các hình thức bảo mật vân tay hay mống mắt để bảo vệ tài khoản. Tiếp tục, thêm tài khoản thẻ ngân hàng của khách hàng vào ứng dụng Samsung Pay, và ngay sau đó có thể thanh toán tại các máy POS tương thích.

Công Huyền

Ý kiến bạn đọc ()