Phát minh
19/03/2018 05:42 PM +07:00
26/02/2018 11:52 AM +07:00

Samsung trình làng Galaxy S9

Tập đoàn Samsung vừa tung ra chiếc điện thoại thông minh đầu tàu của mình, Galaxy S9, trong ngày Chủ nhật (25/02), với phần máy ảnh (camera) được cải tiến và khả năng tăng cường thực tế (augmented reality) để đối đầu với chiếc iPhone X của hãng Apple.

 Ông lớn thiết bị điện tử của Hàn Quốc trình làng 2 phiên bản của Galaxy S9: S9 có kích thước 5.9 inch và S9+ có kích thước 6.2 inch. Cả 2 chiếc điện thoại có màn hình không viền – vốn là một đặc điểm đáng chú ý của chiếc S8 hồi năm ngoái.

Samsung cho biết hoạt động đặt hàng trước cho chiếc S9 đã bắt đầu từ ngày Chủ nhật (25/02), và đợt bày bán chung sẽ diễn ra vào ngày 16/03/2018.

Các đặc điểm nổi bật bao gồm:

Camera kép (phía sau) có độ phân giải 12 megapixel và camera trước có độ phân giải 8 megapixel.

Các đặc tính cải tiến của trợ lý thông minh Bixby

Loa ngoài đem lại trải nghiệm âm thanh mới lạ.

Sạc không dây.

Cổng kết nối tai nghe

Với chiếc điện thoại đời mới này, Samsung tập trung vào việc cải tiến phần camera. Cụ thể, camera sẽ có đặc tính cho phép người dùng chụp ảnh rõ ràng hơn dù có ít ánh sáng bằng cách chụp một lần 12 tấm và kết nối chúng với nhau để tạo thành một hình ảnh sắc nét.

Ngoài ra, camera của chiếc S9 còn có một đặc tính nổi bật khác: Quay phim với hiệu ứng siêu chậm.

Chưa hết, Samsung còn tung ra AR Emoji – một ứng dụng cho phép người dùng chụp ảnh selfie và chuyển nó thành một dạng biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh. Camera còn có thể theo dõi khuôn mặt của người dùng và bắt chước theo biểu cảm khuôn mặt của họ dưới dạng phiên bản kỹ thuật số.

Được biết, trước đó, chiếc iPhone X của Apple đã có một ứng dụng tương tự là Animoji. Ứng dụng Animoji sẽ cung cấp những nhân vật hoạt họa bắt chước theo chuyển động khuôn mặt của người dùng. Tuy nhiên, AR Emoji của Samsung cũng có điểm khác biệt vì nó cho phép người dùng tạo ra phiên bản biểu tượng cảm xúc của riêng họ.

Dù rằng chiếc Galaxy S9 không có gì quá khác biệt với chiếc Galaxy S8, nhưng các chuyên gia phân tích cho rằng đây có lẽ không phải là vấn đề với Samsung vì Tập đoàn này đang cố gắng thu hút người dùng vào các đời điện thoại cũ hơn. Xét trên toàn cầu, đời điện thoại được sử dụng phổ biến nhất của Samsung là chiếc Galaxy S7 và S7 Edge – vốn được ra mắt từ năm 2016 và có tổng thị phần là 5.26%, dựa trên dữ liệu từ IHS. Galaxy S6 ra đời từ năm 2015, và chiếc Galaxy S5 – giờ đã được “4 tuổi” – cũng là chiếc điện thoại được sử dụng phổ biến. Nhờ đó, Samsung có một cơ sở người dùng rất lớn.

 

Theo CNBC
 

Ý kiến bạn đọc ()