Sàn giao dịch
22/01/2018 03:01 AM +07:00
04/01/2018 03:26 PM +07:00

“Nóng”văn phòng cho thuê TP.HCM

Theo Báo cáo phân khúc văn phòng TP.HCM quý 4/2017 mà Savills Việt Nam vừa công bố, công suất cho thuê văn phòng khu vực trung tâm TP.HCM đạt rất cao và giá cho thuê cũng đạt mức rất cao, gần 50USD/m2/tháng.

 

Công suất cho thuê văn phòng khu vực trung tâm TP.HCM đạt rất cao và giá cho thuê cũng đạt mức rất cao, gần 50USD/m2/tháng.Báo cáo của Savills Việt Nam cho thấy, thị trường văn phòng cho thuê tại TP.HCM ghi nhận nguồn cung mới đáng kể trong năm 2017. Tổng nguồn cung văn phòng cho thuê tăng 6% lên mức 1.7 triệu m2 sàn. Đặc biệt trong năm 2017 ghi nhận 2 dự án văn phòng cho thuê cao cấp ở khu vực trung tâm đi vào hoạt động. Đây là lần đầu tiên trong ba năm trở lại đây thị trường đón nhận nguồn cung hạng A mới, đánh dấu một bước phát triển mới của thị trường.

Thị trường văn phòng cho thuê đã duy trì trạng thái thiếu hụt nguồn cung trong nhiều năm trở lại đây, tỷ lệ sàn trống luôn ở ngưỡng tối thiểu và rất khó tìm được mặt bằng văn phòng diện tích lớn trong khu vực trung tâm. Nền kinh tế phục hồi sau khủng hoảng cùng nguồn vốn FDI ồ ạt chảy vào Việt Nam đã càng làm tăng nhanh chóng nhu cầu văn phòng cao cấp. Các tòa nhà văn phòng đi vào hoạt động được lấp đầy khá nhanh chóng và công suất cho thuê toàn thị trường vấn tiếp tục duy trì ở mức cao, trên 95% trong tất cả các quý trong năm 2017.

Bên cạnh nguồn khách chủ lực từ khu vực F.I.R.E (Tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, và bất động sản), các nhân tố mới về nguồn cầu cũng xuất hiện trên thị trường trong năm 2017. Trong xu thế chung của thế giới và khu vực, các công ty trong lĩnh vực công nghệ, thương mại điện tử đang phát triển nhanh chóng ở Việt Nam, sử dụng một lực lượng lớn lao động và nhu cầu sàn làm việc. Đây cũng chính là nhóm ngành có nhu cầu văn phòng làm việc tăng ấn tượng nhất trong hai năm trở lại đây.

Vũ Trọng
 

Ý kiến bạn đọc ()