Sàn giao dịch
22/03/2018 04:48 PM +07:00
27/11/2017 04:59 PM +07:00

Bất động sản 'đua nhau' giảm giá cuối năm

Thị trường bất động sản dịp cuối năm 2017 chứng kiến cuộc đua giảm giá của nhiều dự án, ở tất cả các phân khúc.

 Thị trường bất động sản cuối năm đang bước vào giai đoạn sôi động.  Từ đầu tháng 9 tới nay, tại TP.HCM, liên tiếp các đại gia bất động sản tuyên bố giảm giá khủng, phá giá thị trường. Đầu tiên là Công ty Cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt công bố sẽ giảm 50% giá căn hộ tại dự án khu biệt thự ven sông và nhà phố thương mại thuộc dự án The EverRich 3.

Giá chào bán dự kiến hiện chỉ còn ở mức 40 triệu đồng/m2, thay vì mức 80 - 100 triệu đồng/m2 như trước. Tập đoàn Novaland cũng công bố mở bán giai đoạn 3 dự án Sunrise City với mức giá bán căn hộ khoảng 27 triệu đồng/m2, thay vì gần 50 triệu đồng/m2 như trước.

Chưa dừng lại ở đó, mới đây, ở phân khúc căn hộ bình dân, Công ty Cổ phần đầu tư Chương Dương cho biết sẽ giảm giá bán căn hộ tại dự án Tân Hương Tower (Tân Phú, TP.HCM) từ 10 - 20% so với giá công bố trước đó.

Đánh giá về tình hình giá thị trường bất động sản cũng như nguồn cung trong thời gian vừa qua, ông Hà Quang Hưng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản cho biết: "Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, trong tháng 10 Hà Nội có khoảng 1.400 giao dịch tăng so với tháng 9 là 17,9%. Tại TPHCM thì có khoảng 1.500 giao dịch tăng so với tháng 9 khoảng 20%. Những con số này đã phản ánh nguồn cầu của thị trường tốt hơn so với thời gian trước".

Tuy nhiên, thị trường cũng đang có nguồn cung vô cùng lớn. Trong năm 2017 đã có hàng trăm dự án chung cư Hà Nội được khởi công và hàng chục ngàn căn hộ được đưa ra chào bán, trong đó sôi động nhất phải kể đến khu vực Mỹ Đình và quận Thanh Xuân. 

Nhìn chung, những căn hộ thuộc phân khúc trung cấp sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất và có nguồn cầu lớn nhất. Tuy vậy, nguồn cung của phân khúc này cũng đang rất dư thừa, dẫn đến sự cạnh tranh không hề nhỏ. Do vậy, một số nhà đầu tư vẫn quyết định áp dụng chiến dịch giảm giá để thúc đẩy nhu cầu mua hàng, đẩy nhanh lượng nhà tồn đọng trong dịp cuối năm.

Công Trí
 

Ý kiến bạn đọc ()