Sàn giao dịch
22/02/2018 05:57 PM +07:00
28/08/2017 11:23 AM +07:00

Quỹ đầu tư Hàn Quốc đầu tư 100 triệu USD vào Novaland?

Thông tin từ Pulse News cho biết, Tập đoàn Tài chính Shinhan (Hàn Quốc) mới đây thông qua Shinhan Investment, thành lập một quỹ đầu tư tư nhân, đầu tư vào Novaland. Giá trị ban đầu của quỹ này là 100 triệu USD.

 

Quỹ đầu tư Hàn Quốc đầu tư 100 triệu USD vào Novaland?

Quỹ đầu tư tư nhân này sẽ mua lại cổ phiếu ưu đãi chuyển đổi của Novaland và dự kiến tiến hành một nghiên cứu tại Việt Nam với sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư Hàn Quốc vào cuối tháng này trước khi chính thức thành lập.

Shinhan Investment đang xem xét việc đưa thêm 20-30 tỷ won vào quỹ. VinaCapital không có bình luận nào về động thái này.

Phản hồi về thông tin trên, đại diện của Novaland cho biết thương vụ này vẫn đang trong quá trình đàm phán và các điều khoản vẫn chưa được chốt. Thông tin từ báo chí quốc tế có thể chỉ là nhận định ban đầu. Bộ phận đầu tư của Novaland vẫn tiếp tục làm việc với phía đối tác và chưa có một kết luận chính thức nào về khoản rót vốn trên.

Năm 2015, VinaCapital, thông qua quỹ VOF, đã đầu tư 15 triệu USD vào chương trình cổ phiếu chuyển đổi 47 triệu USD của Novaland. Các nhà đầu tư khác bao gồm GIC Singapore, JP Morgan, Duxton Asset Management, cũng như các nhà đầu tư tại Việt Nam như Dragon Capital, VietCapital Asset Management và VietFund Management.

L.L
 

Ý kiến bạn đọc ()