Tài chính quốc tế
24/02/2018 03:27 AM +07:00
02/02/2018 04:17 PM +07:00

Toàn bộ thị trường Bitcoin chìm trong sắc đỏ

Các tin tức từ Ấn Độ càng khiến thị trường thêm lo lắng sau những ngày vốn đã tràn ngập tin xấu kể từ đầu tuần đến nay.

 


Bitcoin đã giảm giá 15% trong phiên hôm qua để chạm đáy thấp nhất kể từ đầu năm đến nay, trong bối cảnh thị trường lo lắng nhiều hơn về động thái của các cơ quan quản lý và khả năng trụ vững ở ngôi vị số 1 của đồng tiền số lớn nhất thế giới.

Theo chỉ số do Bloomberg tổng hợp, có lúc bitcoin đã giảm xuống mức 8.449 USD, thấp nhất kể từ tháng 11. Sau khi chịu tác động tiêu cực từ lệnh cấm quảng cáo của Facebook trước đó, nhà đầu tư lại tiếp tục lo lắng trước tin đồn Ấn Độ có thể siết chặt quản lý tiền số.

Còn theo số liệu từ Coinmarketcap vào lúc 8h30 sáng nay (2/2), giá bitcoin ở mức 8.829 USD, giảm 13% trong 24h qua. Cả thị trường tiền số chìm trong sắc đỏ.

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Arun Jaitley khẳng định với các nhà làm luật ở New Delhi rằng Ấn Độ không coi tiền số là một thứ hợp pháp "và sẽ thực hiện tất cả các biện pháp nhằm xóa bỏ việc sử dụng các tài sản số để tài trợ cho các hoạt động phi pháp hoặc sử dụng chúng trong hệ thống thanh toán". Tuy nhiên ông cũng cho biết Ấn Độ vẫn sẽ thử nghiệm công nghệ blockchain.

Andrew Se, đồng sáng lập website Cryptoprofile.com, nhận định thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh sau đợt tăng giá quá cao. "Các tin tức từ Ấn Độ càng khiến thị trường thêm lo lắng sau những ngày vốn đã tràn ngập tin xấu kể từ đầu tuần đến nay".

VT
 

Ý kiến bạn đọc ()