Thị trường
17/03/2018 07:48 PM +07:00
15/09/2017 11:39 AM +07:00

Công ty con của CJ Group muốn mua lại một hãng bán lẻ thực phẩm Việt Nam

CJ muốn mở rộng hơn nữa hoạt động kinh doanh tại Việt Nam, sau khi đã mua lại cổ phần của nhiều công ty thực phẩm tại Việt Nam.

 

 

Theo thông tin từ trang The Investor của Hàn Quốc, CJ Freshway, công ty con chuyên về phân phối và cung cấp thực phẩm của tập đoàn CJ, đang xem xét việc mua lại một nhà bán lẻ thực phẩm Việt Nam để mở rộng hơn nữa hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

Các hãng truyền thông nội địa Hàn Quốc đã thuật lại lời giám đốc điều hành của CJ Freshway, Moon Jong-suk, rằng: "Chúng tôi sẽ tiếp tục tăng doanh thu toàn cầu thông qua việc mua lại nhà cung cấp nguyên liệu thực phẩm của Việt Nam. Môi trường kinh doanh ở Việt Nam thuận lợi hơn ở Trung Quốc", nhưng ông không tiết lộ danh tính của công ty mục tiêu.

Tháng 11 năm ngoái, công ty đã ký biên bản ghi nhớ với công ty Golden Gate để cung cấp lượng thịt hàng năm trị giá 10 tỷ won (8,82 triệu đô la Mỹ).

Công ty cũng cung cấp trái cây Hàn Quốc cho gã khổng lồ bán lẻ Việt Nam - Satra.

Công ty cũng có kế hoạch thành lập trung tâm logistics của riêng mình tại Việt Nam vào cuối năm nay. Trung tâm này, đặt tại Bình Dương và có diện tích gần 3.000 mét vuông, dự kiến sẽ có một kho bảo quản các suất ăn đủ cung cấp cho 50.000 người/ngày.

Doanh số bán hàng tại Việt Nam đạt 1,8 nghìn tỷ won (khoảng 35.000 tỷ đồng) trong nửa đầu năm nay và lợi nhuận hoạt động của riêng  quý II đã tăng 135% lên 28,3 tỷ won (khoảng 551,56 tỷ đồng).

Trong vòng 2 năm qua, CJ đã liên tục mua lại cổ phần các công ty thực phẩm Việt Nam. Hiện tại, công ty sở hữu 4,18% cổ phần tại CTCP Kĩ nghệ Súc sản (Vissan). CJ Cheiljedang Corporation, công ty con của CJ,ũng đã sở hữu hơn 71% cổ phần của công ty thực phẩm Cầu Tre và gần 65% công ty CP thực phẩm Minh Đạt, hai công ty chuyên về thực phẩm đông lạnh.

 

Nguồn The Investor

Ý kiến bạn đọc ()