Thị trường
19/03/2018 02:35 AM +07:00
05/12/2017 05:25 PM +07:00

Nâng cao chuỗi giá trị ngành thủ công nghiệp Việt Nam

Ngày 5/12/2017 tại Hà Nội diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ và Hội thảo giới thiệu Dự án “Nâng cao chuỗi giá trị ngành thủ công nghiệp Việt Nam”. 

 

Dự án do Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương phối hợp với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và các đối tác Hàn Quốc triển khai thực hiện trong giai đoạn từ năm 2017 đến năm 2020. 

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ và Hội thảo giới thiệu Dự án “Nâng cao chuỗi giá trị ngành thủ công nghiệp Việt Nam

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ Dự án “Nâng cao chuỗi giá trị ngành thủ công nghiệp Việt Nam

Điểm nhấn quan trọng của dự án là việc phối hợp xây dựng và thành lập Trung tâm Hợp tác thiết kế Việt Nam - Hàn Quốc tại Hà Nội do Viện Xúc tiến thiết kế Hàn Quốc (KIDP) – Bộ Công nghiệp, Thương mại và Năng lượng Hàn Quốc hỗ trợ. 

Trung tâm sẽ tập trung vào các hoạt động nâng cao năng lực thiết kế, đào tạo, hội thảo và tư vấn về thiết kế cho các doanh nghiệp Việt Nam và kết nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các nhà thiết kế trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, Dự án cũng sẽ thành lập và vận hành kênh thương mại điện tử, hỗ trợ tiêu thụ và xuất khẩu các sản phẩm có thiết kế tốt của Việt Nam ra nước ngoài, đặc biệt là sang thị trường Hàn Quốc. 

Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh, cho biết, ngành thủ công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong xuất khẩu và phát triển kinh tế của Việt Nam.Tuy nhiên, chuỗi cung ứng và cơ cấu phân phối phức tạp đã cản trở tăng trưởng thu nhập thực tế của người dân ở khu vực nông thôn. 

Bên cạnh đó, công tác thiết kế, đặc biệt là thiết kế mẫu mã, tạo dáng sản phẩm, bao bì sản phẩm, thiết kế đồ họa, thiết kế xây dựng thương hiệu… có vai trò quan trọng, tạo giá trị gia tăng cho sản phẩm, đóng góp vào sự thành công trong kinh doanh của các doanh nghiệp nhưng hiện vẫn đang còn kém phát triển ở Việt Nam. 

"Việc triển khai thực hiện Dự án hy vọng sẽ đem lại nhiều kết quả thiết thực, nâng cao năng lực thiết kế và xuất khẩu cho các doanh nghiệp ngành thủ công nghiệp nói riêng cũng như cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung và góp phần tăng trưởng doanh thu xuất khẩu của Việt Nam", ông Khánh kỳ vọng. 

Lê Thuý

Ý kiến bạn đọc ()