Thông tin doanh nghiệp
24/03/2018 01:05 PM +07:00
02/12/2016 12:49 PM +07:00

Chủ tịch điều hành dự án Hồ Tràm tham gia HĐQT AmCham

Các thành viên của AMCHAM (Hiệp hội Doanh nghiệp Mỹ) tại Việt Nam đã thống nhất bầu chọn ông Michael Kelly – Chủ tịch điều hành cấp cao The Grand Hồ Tràm Strip vào Hội đồng quản trị AMCHAM nhiệm kỳ 2017.

Michael Kelly

Ông Michael Kelly

Hiện đang sống tại Việt Nam, ông Michael Kelly sẽ là nhân sự quản lý cấp cao được xem là kỳ cựu nhất trong Hội đồng Quản trị AMCHAM và sẽ đóng vai trò đại diện cho những lợi ích của cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam trước các nhà hoạch định chính sách của cả hai nước.

Kể từ khi được bổ nhiệm làm Chủ tịch Điều hành The Grand Hồ Tràm Strip, khu nghỉ dưỡng phức hợp hàng đầu Việt Nam thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vào năm 2015, ông Kelly là người điều hướng sự tăng tốc vượt bậc của dự án xét về mặt đầu tư và phát triển. Với hơn 25 năm kinh nghiệm ở vị trí quản lý cấp cao trong ngành khách sạn và casino, trong đó có 8 năm làm quản lý một dự án đồng hợp tác với Trump Entertainment Resorts (1996-2004), ngay khi nhậm chức, ông Kelly lập tức khởi động nhiều xây dựng đổi mới nhằm mở rộng khả năng đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách trong nước và quốc tế. Những đóng góp của ông có thể kể đến là việc tổ chức thành công giải Hồ Tràm Mở rộng -  Giải gôn quy mô Châu Á thuộc khuôn khổ Asian Tour đầu tiên của Việt Nam được tổ chức tại The Bluffs – một trong những sân gôn được bình chọn tốt nhất thế giới vào tháng 12/2015. Đây là sự kiện quy mô lớn nhất trong lịch sử thể thao Việt Nam, được phát sóng trực tiếp ở 180 quốc gia và ghi tên Bà Rịa Vũng Tàu lên bản đồ điểm đến chơi golf cần đến của gôn thủ và du khách quốc tế.

Là người đứng đầu của một trong những dự án có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, ông Michael Kelly luôn chú trọng phát triển The Grand Hồ Tràm Strip sao cho phù hợp với mục tiêu phát triển của Chính phủ Việt Nam, giữ vai trò là doanh nghiệp vốn nước ngoài điển hình đang hoạt động tại đây. Với khoản đầu tư lớn và sở hữu mạng lưới đối tác khá rộng, The Grand Hồ Tràm Strip là một trong những dự án đầu tư nổi bật của Hoa Kỳ tại Việt Nam. Năm vừa qua, ông Kelly đóng vai trò quan trọng trong việc thắt chặt mối quan hệ thương mại Hoa Kỳ - Việt Nam. Đáng chú ý, vào tháng Năm vừa qua, ông Michael Kelly đã tham gia sự kiện xúc tiến đầu tư với sự tham dự của Tổng thống Hoa Kỳ Obama trong chuyến thăm lịch sử của ngài đến Việt Nam. Cũng trong dịp này, lễ ký kết giữa The Grand Hồ Tràm Strip với hai công ty lớn của Việt Nam là Coteccons và Vietjet cũng đã diễn ra.

Ông Michael Kelly hiện là Chủ tịch Ủy ban Du lịch AMCHAM Việt Nam. Chính thức nhậm chức vào tháng 9/2016, chỉ trong vài tháng đương nhiệm, ông đã có những thành tích đóng góp nhất định qua việc điều hành The Grand phát triển theo hướng hỗ trợ Chính phủ về những ý tưởng mở rộng đầu tư và phát triển du lịch Việt Nam.

Việc được bổ nhiệm vào Hội đồng Quản trị đánh dấu những nỗ lực của ông Michael Kelly trong việc hỗ trợ các lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam trong thời gian qua. Việc tập trung tăng cường mở rộng mối liên kết thương mại Hoa Kỳ và Việt Nam còn được thể hiện qua việc bổ nhiệm bà Loretta Pickus và ông Tony Podesta – hai chuyên gia tư vấn và chính sách nổi tiếng của Hoa Kỳ vào Hội đồng Quản trị ACDL (công ty mẹ của The Grand Hồ Tràm Strip), nhằm đẩy mạnh sự nhận diện của dự án trong giới nhân vật làm chính sách và nhân vật có tiếng trong giới kinh doanh của Hoa Kỳ. Đặc biệt, bà Pickus với kinh nghiệm sâu rộng trong lĩnh vực pháp lý và khách sạn có được từ khoảng thời gian dài làm cố vấn cho Trump Entertainment Resorts, đã nhấn mạnh cam kết về việc thúc đẩy quan hệ kinh tế Hoa Kỳ - Việt Nam và mở rộng cơ hội đầu tư trong nhiệm kỳ chính phủ Hoa Kỳ sắp tới.

Diễm Thy

Ý kiến bạn đọc ()