Thông tin doanh nghiệp
22/02/2018 11:38 AM +07:00
15/06/2017 10:56 AM +07:00

Nhà máy thức ăn thủy sản đầu tiên nhận chứng chỉ BAP

Nhà máy Neovia Đồng An, một trong những nhà máy nuôi trồng thủy sản thuộc Neovia Việt Nam, vừa được trao chứng nhận “Thực hành nuôi trồng thủy sản tốt nhất” (BAP - Best Aquaculture Practices).

 

 

Đây là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam và trong khu vực được cấp chứng nhận BAP cho thức ăn tôm.

Neovia được cấp chứng nhận BAP với 5 dòng sản phẩm: Vanalis, Eco, Neolis, Monolis, OC Maxi. Ông Christophe Guillaume - Tổng Giám Đốc Neovia Việt Nam chia sẻ, với chứng nhận BAP, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của thức ăn thủy sản từ khâu nguyên liệu đầu vào đến quá trình sản xuất, lưu trữ và bảo quản thành phẩm.

Tất cả nguyên liệu đều có xuất xứ rõ ràng, không sử dụng các nguyên liệu cấm theo quy định của pháp luật. Đặc biệt, việc sử dụng các nguồn bột cá, dầu cá được kiểm soát có trách nhiệm nhằm bảo vệ ngành nuôi trồng thủy sản được bền vững. Chứng nhận này sẽ cho giúp Neovia Việt Nam hỗ trợ khách hàng đạt được tính bền vững trong hoạt động sản xuất và gia tăng sản lượng tôm một cách có trách nhiệm hơn ở Việt Nam nói riêng và ở Đông Nam Á nói chung.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1995, khánh thành nhà máy đầu tiên vào năm 1997 tại Hà Nội với tên gọi là Guyomarc’h VCN, Neovia Việt Nam hiện có 5 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, hai trung tâm nghiên cứu (thủy sản, gia cầm), hai trại giống (heo, vịt), một phòng phân tích thí nghiệm hoạt động độc lập. Các sản phẩm của Neovia Việt Nam được phân phối khắp cả nước đồng thời xuất khẩu sang thị trường châu Á.

Còn BAP là một chứng nhận có uy tín trong ngành nuôi trồng thủy sản do Hiệp hội nuôi trồng thủy sản toàn cầu (GAA) cấp, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên về vận động, giáo dục và lãnh đạo trong nuôi trồng thuỷ sản có trách nhiệm.

Vũ Hồng

Ý kiến bạn đọc ()