Thông tin doanh nghiệp
17/12/2017 03:25 AM +07:00
09/10/2017 04:24 PM +07:00

Vietnam Airlines hợp tác liên doanh với Air France

Ngày mai (10/10), Vietnam Airlines sẽ chính thức ký hợp đồng hợp tác liên doanh với Hãng hàng không Air France của Pháp.


 

 

Đây đều là 2 thành viên của Liên minh Hàng không Skyteam - một trong những liên minh hàng không lớn nhất thế giới.

Thông qua việc ký hợp đồng hợp tác liên doanh lần này, Vietnam Airlines và Air France sẽ có thể học hỏi được các kinh nghiệm, kĩ thuật, công nghệ tiên tiến đang được đối tác áp dụng, đồng thời gia tăng tần suất chuyến bay bằng việc tối ưu hiệu suất hoạt động giữa 2 hãng hàng không. Hai hãng cũng có thể tối ưu chi phí bằng việc phối hợp lịch bay, tăng cường hợp phối hợp hoạt động thương mại, sử dụng chung nguồn lực (tàu bay, đội ngũ nhân viên…).

Phía hành khách, cái được dễ nhìn thấy nhất là sự thuận tiện, đa dạng, linh hoạt trong lựa chọn lịch bay. Kế đó, đại diện Vietnam Airlines cho biết, hành khách cũng có thể tích lũy dặm bay và lấy vé thưởng khách hàng thường xuyên khi sử dụng dịch vụ của 1 trong 2 hãng hàng không.

Hành khách còn được những tiện ích khác khi sử dụng chuyến bay của một trong các hãng trên, như ưu tiên làm thủ tục và chỉ làm một lần khi sử dụng các chuyến bay chuyển tuyến thuộc liên minh, ưu tiên chọn ghế ngồi, ưu tiên trong danh sách chờ khi đặt vé hay thay đổi chuyến bay, ưu tiên trong việc giao nhận hành lý. Thêm một lợi ích nữa là điểm thưởng trong chương trình khách hàng thường xuyên vẫn được cộng dồn cho hành khách, bất kể là đi chuyến bay nào trong Liên minh Hàng không Skyteam.

Công Huyền
 

Ý kiến bạn đọc ()