Tiêu dùng
24/01/2018 07:07 AM +07:00
02/06/2017 03:48 PM +07:00

Alliance mở chuỗi cửa hàng giặt sấy tại Việt Nam

Với 99 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giặt sấy thương mại và đã hiện diện tại hơn 140 quốc gia trên thế giới, Công ty Alliance Laundry Systems (Mỹ) sẽ mở chuỗi cửa hàng giặt sấy tại Việt Nam từ tháng 7/2017.

 

 

Alliance vừa chính thức khai trương văn phòng đầu tiên tại TP.HCM vào ngày 30/5 tại Khu đô thị Sala (quận 2).

Ông Mike Schoeb, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Alliance Laundry Systems cho biết, Việt Nam là quốc gia đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á mà Alliance mở văn phòng, thay vì thông qua các đối tác khác như tại Singapore hay Malaysia. Một nền kinh tế tăng trưởng nhanh với hơn 93 triệu người, tầng lớp trung lưu tăng trưởng 10%/năm, dân số trẻ, nhanh chóng thích nghi và đón nhận xu hướng mới là những lý do khiến Alliance muốn đầu tư vào Việt Nam.

Đại diện này ước tính, tại Việt Nam, quy mô thị trường giặt sấy của các bệnh viện, khách sạn... khoảng 15 triệu USD; mảng chuỗi cửa hàng giặt sấy chỉ vài trăm ngàn USD; mảng bán các thiết bị giặt sấy liên quan cho các hộ gia đình khoảng 30 triệu USD. Bước đầu, Alliance hướng đến việc chiếm thị trường 30 triệu USD qua một trong 5 thương hiệu con của hãng là Speed Queen. Sau một thời gian đánh giá thị trường, họ sẽ phát triển giặt, sấy phục vụ bệnh viện, khách sạn... dưới thương hiệu Unimac và Primus.

Cụ thể, trong năm nay, Alliance sẽ mở chuỗi 7 cửa hàng Speed Queen tại TP.HCM. Con số này sẽ tăng lên 250 cửa hàng đến năm 2022 tại khắp các tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ.

Được biết, Alliance Laundry Systems được thành lập từ năm 1908, với trụ sở chính tại Mỹ. Alliance là nhà cung cấp thiết bị và dịch vụ giặt sấy đa năng, gồm 5 thương hiệu con: Speed Queen®, UniMac®, Huebsch®, IPSO®, Primus®. Công ty có 3 nhà máy hoạt động ở Trung Quốc, Cộng Hòa Séc, và Mỹ, với 2.900 nhân sự.

Công Huyền

Ý kiến bạn đọc ()