Tiêu dùng
17/03/2018 07:33 PM +07:00
14/09/2017 04:34 PM +07:00

Bánh Trung Thu Minh Nguyệt - Tình Sáng Như Trăng

Trung Thu trăng sáng lại là lúc gia đình đoàn viên, nhắc nhau những kỷ niệm xưa trong đó có tình yêu, tình bạn, tình thân. Và dịp Trung Thu năm nay, Bibica dành tặng cho những ai đã yêu và chưa yêu một tuyệt phẩm đậm trữ tình dựa trên chuyện tình của cố Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn với cô nàng có tên đẹp như ánh trăng đêm rằm.

 

Bánh Trung Thu Minh Nguyệt - Tình Sáng Như Trăng

Nhắc đến tình yêu như cố Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng viết "Tình yêu có người yêu thì hạnh phúc, có người yêu thì đau khổ nhưng dù đau khổ hay hạnh phúc thì con người vẫn  muốn yêu. Con người không thể sống mà không yêu. Hàng nghìn năm nay con người đã sống và yêu - yêu thật lòng chứ không phải giả".

Cố nhạc sĩ cũng vậy, ông là người dễ yêu, gặp người đẹp là ông yêu, ông yê không nề hà chuyện một chiều, không sợ đau khổ vì phụ tình, đã yêu là yêu mãi, yêu hoài, yêu hết mình. 

Còn nhớ ngày ấy ở bên kia sông Thọ Lộc, thuộc phường Vĩ Dạ, TP.Huế, có một nữ sinh tên Minh Nguyệt đẹp thâm nghiêm quý phái của nét đẹp gia phong nơi phủ đệ ngày trước đã khiến Trịnh Công Sơn yêu say đắm. Tất cả yêu thương về Nguyệt ông đã gửi gắm vào bài "Nguyệt Ca", bài hát ca ngợi vẻ đẹp của Nguyệt hết lời khi trăng là nguyệt. 

"Từ khi tráng là nguyệt đèn thắp sáng trong tôi
Từ khi trăng là nguyệt em mang tim bối rối
Từ khi trăng là nguyệt tôi như từng cánh diều vui
Từ khi em là nguyệt trong tôi có những mặt trời..."

Ông đã ví von Nguyệt như trăng và trăng như Nguyệt khiến tim ông bối rối, tâm hồn trở lên tươi sáng như những mặt trời. Được biết, đây là người mà Trịnh Công Sơn yêu sâu sắc nhất. Đó là một tình yêu kín đáo, không mang bóng dáng của nỗi khao khát chiếm đoạt. Chính người con gái này mà Trịnh Công Sơn đã có những ca khúc yêu thương rạo rực.

Quả thật, tình yêu là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Tuy nhiên khác với tình yêu xưa trong sáng, sâu đậm ngày nay những cuộc tình đầy nhục cảm, thoáng qua đã xâm chiếm khiến tình yêu trong sáng càng trở nên quý hiếm.

Lấy cảm hứng từ "Nguyệt Ca", Bibica đã thiết kế tuyệt phẩm bánh trung thu mang tên Minh Nguyệt như một quyển nhật ký đậm chất trữ tình về trăng, về nguyệt là sự kết hợp giữa âm nhạc và văn chương như một món quà đầy ý nghĩa cho những ai chưa, đã và đang yêu. 

Đồng thời, Bibica hy vọng vị "tình" trong Minh Nguyệt sẽ là món quà tuyệt vời của con cái dành cho cha mẹ, cháu dành cho ông bà và người bạn tri kỷ dành cho nhau để trân trọng, nhắc nhau nhớ lại từng khoảnh khắc ý nghĩa trong dịp Trung Thu.

Bên cạnh đó, không chỉ giúp ông bà, cha mẹ và những người thân của mình ôn lại những kỷ niệm đẹp mà hộp bánh trung thu Minh Nguyệt cũng là món quà bồi bổ sức khỏe với nhiều hương vị tốt cho sức khỏe như vi cá hảo hạng; bào ngư hảo hạng; tôm hùm wasabi; trà matcha hạt sen; hạt chia đậu đỏ; cranberry hạt sen.

Chỉ còn một khoảng thời gian ngắn nữa thôi là đêm trăng sáng nhất trong năm xuất hiện, dưới ánh trăng tròn, trong tiếng nhạc " Nguyệt Ca"  cũng là lúc cả gia đình sum họp cùng thưởng thức bánh trung thu Minh Nguyệt trong cảm xúc ngập tràn yêu thương.

Ánh Hoa

Ý kiến bạn đọc ()