Tiêu dùng
22/02/2018 07:30 AM +07:00
26/10/2017 12:45 PM +07:00

Bộ Công Thương vào cuộc điều tra vụ khăn lụa Khaisilk gắn mác Trung Quốc

Bộ Công Thương cho biết, sẽ kiểm tra, xem xét và làm rõ, nếu có dấu hiệu vi phạm liên quan đến xuất xứ hàng hóa, hàng giả, hàng nhái, bảo vệ người tiêu dùng sẽ xử lý. 

 

Theo Bộ Công Thương, trong mấy ngày vừa qua, các phương tiện truyền thông, báo chí đã đưa tin và đề cập đến vụ việc một cửa hàng tại Hà Nội của Tập đoàn Khaisilk bán khăn vừa có mác “KHAISILK – Made in Việt Nam” vừa có mác “Made in China”. 

Tập đoàn Khaisilk bán khăn vừa có mác “KHAISILK – Made in Việt Nam” vừa có mác “Made in China”.

Tập đoàn Khaisilk bán khăn vừa có mác “KHAISILK – Made in Việt Nam” vừa có mác “Made in China”
  

Trước phản ánh trên, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đề nghị Cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng kiểm tra, xem xét và làm rõ các thông tin trên.

Bộ trưởng yêu cầu, nếu có dấu hiệu vi phạm liên quan đến xuất xứ hàng hóa, hàng giả, hàng nhái, bảo vệ người tiêu dùng, các đơn vị đề nghị ngay hướng xử lý. 

Bộ trưởng đề nghị Cục khẩn trương báo cáo Bộ trưởng trước ngày 28 tháng 10 năm 2017.

Trước đó, ông Hoàng Khải, Chủ tịch Tập đoàn Khaisilk, thừa nhận, về việc 1 chiếc khăn lụa của tập đoàn này có 2 nhãn mác, trong đó có nhãn mác xuất xứ Trung Quốc. 

Đồng thời, ông Khải cũng cho biết, hiện sản phẩm khăn lụa nhập khẩu từ Trung Quốc vẫn chiếm 50% sản phẩm khăn lụa đang kinh doanh tại các cửa hàng hệ thống Khaisilk.

Nhật Linh 

Ý kiến bạn đọc ()