Tiêu dùng
26/02/2018 10:30 AM +07:00
20/05/2017 06:50 PM +07:00

Đá lạnh không tan xuất xứ Mỹ, Nhật loạn giá chợ mạng

Cùng một loại đá lạnh không tan nhưng mỗi đầu mối bán hàng lại đưa ra một mức giá khác nhau, dao động từ 300.000 đồng đến gần 2 triệu đồng cho mỗi hộp.

 

Ảnh minh họa

 

 “Đặc điểm của các loại đá lạnh không tan là giữ nhiệt rất tốt, chỉ cần cho vào tủ lạnh 3-4 tiếng có thể mang ra sử dụng như nước đá thông thường và có thể tái sử dụng vĩnh cửu”, một người bán hàng trên mạng cho biết.

Theo tìm hiểu, đá lạnh không tan xuất hiện ở thị trường Mỹ từ rất lâu. Tại Việt Nam, loại này cũng từng xuất hiện khoảng năm 2010, nhưng chỉ được truyền tay nhau trong giới chơi rượu ngoại.

Với công dụng là làm lạnh rượu để giữ vị nguyên chất nên loại đá này còn được gọi là Whisky Stones hoặc Scotch Rochs. Người phát minh ra loại đá lạnh này là ông Dave Laituri, nhà thiết kế 51 tuổi, sống ở Massachusetts, Mỹ.

Hiện nay trên thị trường có 2 sản phẩm đá lạnh không tan, một được làm bằng đá thiên nhiên và một loại được làm bằng inox không gỉ. Tuy nhiên, loại đá lạnh này chỉ được bán rộng rãi trên các trang mạng xã hội và những trang mua hàng trực tuyến.

Theo tìm hiểu, đang có rất nhiều đầu mối trên mạng xã hội cung cấp loại đá lạnh này, kể cả những trang mua hàng trực tuyến lớn tại Việt Nam. Giá dao động từ 300.000 đồng đến gần 2 triệu đồng mỗi hộp loại 6 viên.

Trên một trang mua hàng trực tuyến lớn tại Việt Nam, sản phẩm đá lạnh không tan được rao với giá lên tới 1.950.000 đồng/hộp. Theo cam kết của đơn vị này, sản phẩm được làm bằng inox không gỉ và có nguồn gốc từ Mỹ.

Vũ Hồng

Ý kiến bạn đọc ()