Tiêu dùng
18/03/2018 02:50 PM +07:00
04/11/2017 05:09 PM +07:00

Hàng trăm người Việt sang Singapore xếp hàng mua iPhone X

Đúng 8 giờ sáng 3/11 (giờ Singapore), cửa hàng chính thức đầu tiên của “Quả táo khuyết” tại Đông Nam Á tọa lạc ở Orchard, con đường mua sắm bậc nhất của Singapore, mới bắt đầu mở bán iPhone X.

 

Có nhiều người Việt xếp hàng chờ mua  iPhone X


Tuy nhiên, lượng người có mặt xếp hàng trước cửa hàng này để giữ chỗ từ chiều 2/11 đã tăng đột biến và lên tới cả nghìn người.

Sau nhiều lần phát đi thông báo phải đến 6 giờ sáng nay cửa hàng mới chính thức cho xếp hàng, song do lượng khách hàng đổ dồn tới ngày càng đông nên từ 16h chiều qua, nhân viên Apple đã phải phát số thứ tự cho người xếp hàng để mua iPhone X. Mỗi người xếp hàng được phát một vòng đeo tay với số thứ tự từ 1 đến 2.000. Tuy nhiên, thông báo trên vòng cho biết điều này không đảm bảo rằng họ sẽ có được iPhone X vào sáng 3/11, nếu số lượng máy không đủ.

Trong dòng người rồng rắn trước cửa hàng của Apple có khá đông người nói tiếng Việt và phần lớn là thanh niên. Nhiều người trong số họ cho biết đã bay từ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh thành phía Nam sang Singapore trước đó vài ngày. Thậm chí, có rất đông các bạn trẻ nói họ được thuê với giá 200 SGD (không bao gồm tiền vé máy bay) để sang Singapore xếp hàng mua iPhone X.

Một trong những đầu nậu lớn ở TP. Hồ Chí Minh cho biết họ đã phải thuê người tỏa ra các nơi như Woodland hay Jurong East... để gom iPhone X kịp về trong những ngày đầu tiên nhằm đáp ứng nhu cầu ở trong nước. "Có vị khách sẵn sàng trả giá 89 triệu đồng chỉ để có trong tay chiếc iPhone X ngay trong chiều 3/11 để làm quà tặng", vị này cho hay.

Bên cạnh những khách hàng mua iPhone với mục đích kinh doanh, nhiều bạn trẻ với niềm đam mê công nghệ đã dành nhiều thời gian công sức xếp hàng để được sở hữu iPhone X nhằm thỏa mãn sở thích của mình.

iPhone X, ra mắt tháng 9/2017 nhưng người dùng phải chờ đến 3/11 mới có thể chính thức cầm trên tay sản phẩm rất được mong chờ này. Chiếc iPhone thế hệ mới được Apple ví von là mẫu điện thoại của tương lai với màn hình OLED tràn viền, chip AI, hỗ trợ công nghệ AR, tích hợp công nghệ bảo mật nhận diện khuôn mặt 3D mang tên FaceID. Đây cũng là sản phẩm đánh dấu 10 năm iPhone xuất hiện trên thị trường điện thoại.

Giá của một chiếc iPhone X bán tại Mỹ là từ 999 USD (khoảng 22,8 triệu đồng). Tại thị trường Singapore, iPhone được niêm yết với giá là 1.648 SGD (tương đương 27,7 triệu đồng) cho dung lượng 64Gb và 1.888 SGD (tương đương 31,7 triệu đồng) dung lượng 256Gb.

 

 

Theo TTXVN
 

Ý kiến bạn đọc ()