Tiêu dùng
26/02/2018 10:30 AM +07:00
18/05/2017 02:46 PM +07:00

Nam Phương Pharma hợp tác với Ichimaru Nhật Bản trong điều trị thoái hóa khớp tại Việt Nam

Ngày 17/05/2017, công ty TNHH TM Dược Mỹ phẩm Nam Phương (Nam phương pharma) đã ký hợp tác với Tập đoàn ICHIMARU – Nhật Bản trong việc chuyển giao phân phối hoạt chất Proteolycan và sản phẩm Diamond khop tại Việt Nam.

Nam Phuong Pharma

Nam Phương Pharma hợp tác với Ichimaru Nhật Bản trong điều trị thoái hóa khớp tại Việt Nam

Việc ký kết giữa Nam Phương Pharma và Tập đoàn Ichimaru là bước tiến quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp hiện nay.

Theo ông Nguyễn Vĩnh Ngọc, Phó Chủ tịch Hội Thấp khớp học Hà Nội, bệnh thoái hóa khớp phổ biến nhất trong các bệnh lý về khớp, có thể gây ra hậu quả nặng nề đối với chức năng của hệ vận động. Việc phát hiện sớm, điều trị kịp thời và đúng phương pháp sẽ giúp bảo tồn chức năng khớp, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh, giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội. 

Hoạt chất proteoglycan được biết đến là hợp chất kỳ diệu “đắt hơn vàng” cho thoái hóa khớp. Mười năm trước đây, để làm ra 1gam proteoglycan phải mất đến là4.5 tỷ đồng vì đòi hỏi công nghệ phải tối tân mới làm ra được.

Proteoglycan là nguyên liệu chủ yếu trong quá trình tái tạo mô sụn, giúp ức chế enzym elastase - là một chất trung gian gây thoái hóa sụn khớp và làm giảm hình thành các gốc oxy tự do trong mô sụn. Ức chế can xi hóa sụn, tái tạo mô sụn và giảm đau đối với người bị thoái hóa sụn, thúc đẩy quá trình chuyển hóa mô sụn, hình thành nên sụn.  

Nguyên liệu sử dụng chiết xuất ra proteoglycan là ở sụn mũi của cá hồi (Oncorhynchus keta) được đánh bắt tại cảng đánh cá ở Hokkaido. Phần khai thác chủ yếu có tên là "Hizu" có nghĩa là "người đứng đầu băng."- bộ phận đầu sụn cá hồi đặt tên như vậy, vì chúng trong suốt như nước đá. Người ta ước tính cứ 1600con cá hồi mới thu được 1kg proteoglycan.

Diamond khop là thực phẩm bảo vệ sức khỏe được sản xuất từ nhà máy Astrim –Thuộc tập đoàn Ichimaru, Nhật Bản. Diamond Khop là sản phẩm sản xuất tại Nhật Bản đầu tiên được phân phối ở Việt Nam dạng viên nhai, có bổ sung đầy đủ thành phần và hàm lượng tương tự thành phần của dịch khớp, đặc biệt là khớp gối.

Tại Việt Nam, thoái hóa khớp gối hiện đã có gần 4 triệu người mắc phải. Bệnh  là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới phải thay khớp. Có thể lý giải nguyên nhân thoái hóa khớp chủ yếu là do sự lão hóa của cơ thể theo tuổi tác, bên cạnh đó phải kể đến các tác nhân đáng chú ý khác như béo phì, các tư thế có hại cho khớp, chấn thương khớp v.v…

Tiến Thành

Ý kiến bạn đọc ()