Tiêu dùng
23/02/2018 09:34 PM +07:00
11/05/2017 10:49 AM +07:00

Người mua S8 có thể mặc cả với cửa hàng

Mặc dù hầu hết các hệ thống bán lẻ đều duy trì mức giá niêm yết mà Samsung đưa ra nhưng rất nhiều hệ thống đính kèm thông báo sẽ có giá tốt hơn khi khách hàng gọi điện trực tiếp hoặc quảng cáo có hàng xách tay với mức giá tốt hơn nhiều.

 

Trong tuần trước, hai mẫu điện thoại cao cấp mới nhất của Samsung bắt đầu được bán chính thức tại Việt Nam

 

Trong tuần trước, hai mẫu điện thoại cao cấp mới nhất của Samsung bắt đầu được bán chính thức tại Việt Nam. Những khách hàng đã đặt hàng máy của các hệ thống bán lẻ lớn được tặng kèm khá nhiều quà tặng thiết thực như hệ thống loa đắt tiền, gói bảo hành mở rộng hay đế sạc không dây. 

Tuy nhiên với một số hệ thống bán lẻ nhỏ, quà tặng cho khách hàng lại bị rút gọn xuống chỉ còn pin dự phòng, phiếu mua hàng của hệ thống hay loa di động. Bên cạnh đó, ngoài mức giá được niêm yết bằng mức giá của Samsung, các hệ thống nhỏ còn lưu ý thêm khách hàng sẽ có giá tốt hơn khi không lấy quà tặng và cần khách hàng liên hệ trực tiếp để có giá chính xác.

Khi liên hệ trực tiếp với các cửa hàng này, khách hàng thường được đưa ra 2 lựa chọn về quà tặng khi mua với giá gần 18,5 triệu đồng cho mẫu Galaxy S8. Cụ thể bộ quà tặng gồm bao da, thẻ nhớ, đế sạc nhanh không dây hoặc lựa chọn phiếu mua hàng. 

Giá trị của phiếu mua hàng này có thể trừ ngay vào giá máy. Tuy nhiên khách hàng nếu có nhu cầu trả góp ở dạng này vẫn phải làm hợp đồng với số tiền 18,5 triệu đồng, dẫn đến việc lãi suất và số tiền phải vay của khách hàng cao hơn.

Tương tự liên hệ một hệ thống bán lẻ nhỏ hơn, nhân viên tư vấn tại đây lại cho biết mức giá mà họ sẵn sàng giảm nhiều hơn hệ thống trên và hỗ trợ trả góp cả ở mức giá đã giảm. 

Một quản lý hệ thống bán lẻ lớn tại Việt Nam cho rằng, việc khách hàng được giảm giá so với giá niêm yết do các hệ thống nhỏ bị sức ép về khuyến mại và chế độ bán hàng từ các hệ thống lớn. Việc hỗ trợ trả góp về sản phẩm, nếu khách hàng muốn được trả góp với mức lãi suất 0% thì bắt buộc phải có thẻ tín dụng của các ngân hàng trong danh sách vì đây là hợp tác giữa Samsung và các ngân hàng này nên hợp đồng trả góp sẽ phải làm với giá niêm yết và làm với ngân hàng trong chương trình. Nếu làm hợp đồng với mức giá rẻ hơn thì khách hàng sẽ phải chịu mức lãi suất như các sản phẩm bình thường từ các công ty tài chính.

Do vậy với những khách hàng điều kiện trả toàn bộ giá sản phẩm, nếu cảm thấy không cần những khuyến mại đi kèm có thể chọn mua máy chính hãng ở nơi có giá bán rẻ nhất do vẫn được hưởng đầy đủ chính sách bảo hành của Samsung Việt Nam. Những khách hàng có nhu cầu trả góp nên cân nhắc giữa các hệ thống bán để có thể tối ưu về lãi suất cũng như kỳ hạn thanh toán của mình.

Việc giảm giá S8 và S8 plus xách tay tại Việt Nam là do hai mẫu máy này tại Hàn Quốc đang được điều chỉnh giảm giá. Dẫn đến việc giá nhập vào của các cửa hàng bán máy xách tay giảm theo. 

Khi mới được đưa về Việt Nam hồi tháng 4, S8 có giá gần 17 triệu đồng thì lúc này chỉ còn gần 15 triệu nhưng khách hàng sẽ phải đặt trước. 

Huyền Vũ

Ý kiến bạn đọc ()