Tiêu dùng
19/01/2018 02:29 PM +07:00
30/11/2017 07:53 AM +07:00

Phó Thủ tướng lệnh xử lý nghiêm minh vụ tráo máy Nhật bằng máy Trung Quốc

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa có ý  kiến chỉ đạo xử lý phản ánh của báo chí về việc "tráo máy Nhật bằng máy Trung Quốc phát cho dân nghèo" tại xã La Dạ, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận.

 

Xét báo cáo của UBND tỉnh Bình Thuận về kết quả xử lý phản ánh của báo chí về việc "tráo máy Nhật bằng máy Trung Quốc phát cho dân nghèo" tại xã La Dạ, huyện Hàm Thuận Bắc, Phó Thủ tướng giao Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận tiếp tục chỉ đạo Cơ quan điều tra khẩn trương điều tra làm rõ hành vi vi phạm pháp luật hình sự để xử lý nghiêm minh các tổ chức, cá nhân có vi phạm theo đúng quy định của pháp luật; thông báo kết quả trên các phương tiện truyền thông.

tráo máy Nhật bằng máy Trung Quốc phát cho dân nghèo

Tráo máy Nhật bằng máy Trung Quốc phát cho dân nghèo

Trước đó, theo phản ánh của báo chí tại Quyết định 755/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ quyết định hỗ trợ cho những hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo và các hộ nghèo ở các xã/thôn/bản đặc biệt khó khăn nông cụ để sản xuất.
Đầu tháng 1 năm 2017 huyện Hàm Thuận Bắc đã tổ chức trao nông cụ cho nông dân nghèo. Cụ thể, mỗi hộ dân được cấp máy cắt cỏ, máy xịt thuốc, máy bơm nước tùy theo nhu cầu, trị giá 5 triệu đồng/hộ.

Ngày 3/1/2017, UBND xã La Dạ và đại diện UBND huyện Hàm Thuận Bắc cùng ông Hồ Minh Thắng, người chuyên cung ứng máy móc đã cấp phát 360 nông cụ cho 360 hộ nghèo của xã La Dạ, riêng thôn 4, xã La Dạ có 41 hộ được nhận nông cụ sản xuất.

Tuy nhiên, khi ký nhận máy về nhà người dân phát hiện hầu hết các nông cụ đã nhận đều là vỏ của hãng Honda nhưng ruột là của Trung Quốc, thậm chí có nhiều máy cũ và mang nhãn hiệu lạ.

Vụ việc xảy ra đã khiến người dân rất bức xúc, vụ việc có dấu hiệu trục lợi chính sách, lừa đảo người tiêu dùng và ảnh hưởng đến chính sách đối với người nghèo của Chính phủ.

Lê Thuý 

Ý kiến bạn đọc ()