Tiêu dùng
23/02/2018 07:06 PM +07:00
13/10/2017 11:35 AM +07:00

Samsung dẫn đầu thị phần di động tại Việt Nam

Với những diễn biến mới nhất, Samsung đang chứng tỏ ngày càng mạnh hơn và khó có đối thủ nào đủ khả năng lật đổ vị trí của hãng này trong tương lai gần.

 Trong danh sách 10 smartphone bán chạy nhất tại hệ thống Thế Giới Di Động trong 3 tháng 7, 8, 9/2017, Samsung bất ngờ chiếm đến 7 mẫu smartphone - một con số mơ ước của bất kỳ nhà sản xuất nào.

Nếu so với danh sách các smartphone bán chạy 6 tháng đầu năm 2017, có thể thấy Samsung đã chiếm bớt các vị trí của Oppo và Apple, hai hãng có thị phần ngay sau Samsung.

6 tháng đầu năm 2017, Oppo có 4 đại diện, Apple có 2 đại diện trong top 10, tuy nhiên trong quý này cả hai chỉ có tổng cộng 3 đại diện, tất cả phần còn lại đều do Samsung nắm giữ. Danh sách của FPT Shop cũng cho thấy điều tương tự, các smartphone của Oppo và Apple đã bớt lại, nhường chỗ cho dòng máy phổ thông của Samsung.

Trong quý III vừa qua, ngoài sự bứt phá gần như chưa từng có của Samsung, còn ghi nhận sự nổi lên của một hãng non trẻ. Trong danh sách 10 smartphone bán chạy tại FPT Shop, xếp thứ 8 là chiếc Y55S của Vivo - hãng chưa từng có smartphone lọt vào danh sách này trước đây.

Có mặt tại Việt Nam chỉ vài năm gần đây, cách kinh doanh khá giống hãng đồng hương Oppo, việc Vivo có một smartphone lọt vào danh sách này chứng tỏ hãng đang có thành quả nhất định sau các chiến lược kinh doanh của mình.

Trong khi danh sách smartphone bán chạy vài năm gần đây chỉ có các hãng Samsung, Oppo, Apple, việc xuất hiện Vivo là làn gió mới chắc chắn là một dấu hiệu để 3 anh lớn phải cảnh giác. Trong khi các tên tuổi lâu đời như Sony, HTC, LG vắng bóng, một chú “ngựa ô” như Vivo có thể báo hiệu một thời kỳ mới khi các hãng non trẻ tại Việt Nam có thể sẽ vượt lên, khiến cho cuộc chơi di động nhiều màu sắc hơn.

 

 

Huyền Vũ (nguồn ICTNews)

Ý kiến bạn đọc ()