Tiêu dùng
22/02/2018 06:03 PM +07:00
31/10/2017 10:49 AM +07:00

Thịt cừu Ninh Thuận được cấp chỉ dẫn địa lí

Ninh Thuận là tỉnh thuộc khu vực Duyên hải Nam Trung bộ và nổi tiếng với ngành chăn nuôi cừu. Để phát triển nghề nay, mới đây, Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Thuận cho biết Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm thịt cừu Ninh Thuận.

 

Cừu được nuôi nhiều ở Ninh Thuận

Cừu được nuôi nhiều ở Ninh Thuận


Theo đó, Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Thuận là cơ quan quản lý chỉ dẫn địa lý về sản phẩm thịt cừu của tỉnh Ninh Thuận. Thịt cừu Ninh Thuận là thịt cừu tươi sống hoặc đông lạnh ở các dạng: nguyên con, bao gồm cả đầu, chân và nội tạng (sau khi giết mổ, cạo bỏ lông); thịt cừu cắt miếng và sườn cừu.

Cừu được du nhập vào Việt Nam từ hàng trăm năm nay, thích nghi với điều kiện tự nhiên và qua quá trình lai tạo, đã trở thành vật nuôi nổi tiếng ở vùng đất khô hạn Ninh Thuận.

Hiện tổng đàn cừu ở Ninh Thuận có khoảng 860.000 con. Cừu con được nuôi từ 8-12 tháng tuổi, trọng lượng đạt 40-45kg đối với cừu đực và 30-35kg đối với cừu cái, được xuất chuồng, giết mổ.

chất lượng sản phẩm thịt cừu Ninh Thuận có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với cừu ở nhiều nơi khác, yếu tố làm nên sản phẩm thịt cừu Ninh Thuận đạt chất lượng cao đó là nhờ được chăn thả trong môi trường tự nhiên với đặc thù khí hậu nắng gió quanh năm mà nhiều nơi khác không có được. 

Hiện nay, thịt cừu được tiêu thụ mạnh tại nhiều tỉnh/thành phố trong cả nước như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Ninh Bình, Hải Dương, Nam Định…, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Ninh Thuận. 

Chỉ dẫn địa lý là nền tảng quan trọng góp phần thúc đẩy nghề chăn nuôi cừu ở Ninh Thuận phát triển mạnh mẽ, đồng thời giúp quảng bá, khẳng định uy tín của sản phẩm thịt cừu Ninh Thuận trên thị trường trong nước và hướng tới xuất khẩu.


NY
 

Ý kiến bạn đọc ()