Tin tức
20/01/2018 08:29 PM +07:00
13/12/2017 11:53 AM +07:00

75.000 USD hỗ trợ cho các ý tưởng startup nông nghiệp thông minh

Gói hỗ trợ ngân sách từ nhiều nguồn, đặc biệt là từ World Bank, cho các ý tưởng, sản phẩm ứng dụng vào nông nghiệp thông minh trị giá lên tới 75.000 USD vừa được công bố tại triển lãm Growtech Việt Nam 2017.

 

Khuyến khích các dự án khởi nghiệp vào nông nghiệp


Để khuyến khích, phát huy và đẩy mạnh vai trò hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp, Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (NATEC) sẽ hỗ trợ kinh phí tham dự cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có phát minh sáng chế ra các sản phẩm, công nghệ, ứng dụng công nghệ vào nông nghiệp....

Tại Triển lãm Growtech vừa diễn ra, Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Ứng phó với Biến đổi Khí hậu (VCIC) đã giới thiệu và hỗ trợ ngân sách từ nhiều nguồn, đặc biệt là từ Worldbank, cho các ý tưởng, sản phẩm ứng dụng vào nông nghiệp thông minh trị giá lên tới 75.000 USD.

Không chỉ giúp cho các bạn trẻ, doanh nghiệp Việt Nam được tiếp cận với gói hỗ trợ ngân sách, các chương trình phiên hội thảo chia sẻ kinh nghiệm, tháo gỡ vướng mắc trong việc áp dụng thành công công nghệ vào lĩnh vực nuôi trồng của một số doanh nghiệp nông nghiệp điển hình tại Growtech như: Nông nghiệp Israel -  Vượt quá thách thức tự nhiên bằng đổi mới công nghệ chủ trì; Lâm nghiệp Việt Nam với cách mạng công nghiệp 4.0: Ứng dụng công nghệ cao trong bảo vệ và phát triển rừng... cũng đem lại nhiều kiến thức.

Vũ Trọng

Ý kiến bạn đọc ()