Tin tức
20/02/2018 10:37 PM +07:00
18/09/2017 07:29 AM +07:00

Asus để mắt tới các công ty khởi nghiệp với quỹ 50 triệu USD

Asus - hãng sản xuất phụ kiện trị giá 6 tỷ USD - đang để mắt tới các khoản đầu tư khởi nghiệp bằng một quỹ tài trợ vốn trị giá 50 triệu USD.

 

Asus để mắt tới các công ty khởi nghiệp với quỹ 50 triệu USD

“Đây là một quỹ tài chính mang tính chiến lược đối với Asus. Asus muốn đầu tư vào những công ty khởi nghiệp ở các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, mạng lưới thiết bị kết nối mạng Internet, dữ liệu lớn, điện toán đám mây, thực tế tăng cường, thực tế ảo cùng những công nghệ liên quan khác đòi hỏi sự tích hợp phần cứng - phần mềm và có thể hưởng lợi từ sự hợp tác cùng với Asus”, ông Anis Uzzaman - đối tác chung tại Fenox, đang quản lý quỹ này, cho biết.

Trong khi quỹ này có thể bỏ túi một khoản lợi nhuận, nhà chuyên gia sản xuất điện thoại và máy tính xách tay này lại đang chủ yếu hướng tới việc “bảo đảm sự yên tâm” cho các công ty khởi nghiệp “mà có thể hợp tác với Asus cả trong lĩnh vực kinh doanh và công nghệ”, ông Uzzaman cho biết thêm.

Do đó, quỹ này hiện đang quét các công ty khởi nghiệp trên khắp thế giới nhưng sẽ tập trung chính ở châu Á, châu Âu và Mỹ.

“Chúng tôi lên kế hoạch đầu tư từ vài trăm nghìn USD - cho những công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu, tới vài triệu USD đối với các công ty khởi nghiệp giai đoạn cuối. Chúng tôi cũng lên kế hoạch thực hiện các khoản đầu tư tiếp theo cho các công ty khởi nghiệp khi họ lớn mạnh”, ông Uzzaman cho biết thêm về mục đích hoạt động của quỹ.

Vì vậy, quỹ Asus cũng hoạt động giống như một hãng đầu tư vốn mạo hiểm thông thường, điều đó có nghĩa rằng quỹ luôn đưa ra lời khuyên và duy trì quan hệ tư vấn cho các doanh nhân khởi nghiệp.

Quỹ đầu tư, có trụ sở đặt tại California, sẽ phục vụ như một nhà “mai mối” giữa các công ty khởi nghiệp và Asus - điều cũng được quỹ thực hiện cho những quỹ khác mà quỹ đang quản lý, chẳng hạn như Sega và Bandai.

Lê Minh

Ý kiến bạn đọc ()