Tin tức
22/02/2018 05:53 PM +07:00
25/09/2017 07:25 AM +07:00

Baidu thông báo quỹ 1,5 tỷ USD hỗ trợ các công ty khởi nghiệp về ôtô tự lái

Baidu đang đưa ra một lượng tiền mặt lớn đáng kể đằng sau chiếc xe tự lái của mình, sau khi chính thức thông báo về một quỹ tài trợ 1,5 tỷ USD được hãng tập trung cho việc hỗ trợ các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ lái tự động.

 

Baidu thông báo quỹ 1,5 tỷ USD hỗ trợ các công ty khởi nghiệp về ôtô tự lái

Baidu - “gã khổng lồ” của Trung Quốc, được biết đến nhiều nhất nhờ dịch vụ tìm kiếm trên mạng Internet và công nghệ trí tuệ nhân tạo của mình, đã quyết định ưu tiên cho các phương tiện lái tự động theo một định hướng chính trong những năm gần đây. Vì vậy, việc hãng công bố thông tin về quỹ này cũng không có gì quá ngạc nhiên.

Đầu năm nay, Baidu đã thực hiện nền tảng xe ôtô tự lái Apollo của mình có sẵn miễn phí cho ngành công nghiệp ôtô. Điều này đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm và đầu tư của các đối tác. Theo số liệu Baidu mới công bố, nền tảng Apollo hiện đã có mặt trong danh mục sử dụng dành cho ôtô của khoảng 70 hãng tên tuổi, gồm: Hyundai, Bosch, Continental, Nvidia, Microsoft Cloud, Velodyne, TomTom, UCAR và Grab.

Hiện tại, Baidu - đang kiểm tra và thử nghiệm các thiết bị lái tự động ở cả Trung Quốc và Mỹ - sẽ tăng gấp đôi số vốn thông qua quỹ đầu tư mới này và cho biết hãng sẽ tập trung vào việc hỗ trợ khoảng 100 công ty khởi nghiệp về lĩnh vực này trong 3 năm tới.

Baidu cũng sẽ tiến hành thực hiện bản cập nhật quan trọng cho Apollo vào tuần này. Theo đó, hãng sẽ bổ sung 5 khả năng lõi quan trọng nữa cho nền tảng này, gồm: Nhận biết được chướng ngại, lập kế hoạch, mô phỏng điện toán đám mây, các bản đồ độ nét cao (HD map) và phân tích dữ liệu sâu nhiều tầng.

Như vậy, trong khoảng thời gian ngắn vừa qua, đây là khoản đầu tư có quy mô lớn thứ hai của hãng Baidu. Tháng trước, Baidu cũng đã chính thức ra mắt một quỹ trị giá 1,5 tỷ USD trong mối quan hệ đối tác với một tập đoàn bảo hiểm nhân thọ của Trung Quốc, nhằm hướng tới những hợp đồng giai đoạn sau với các công ty theo “sự kết hợp có ý nghĩa” đối với Trung Quốc.

Lê Minh

Ý kiến bạn đọc ()