Tin tức
20/02/2018 10:37 PM +07:00
22/09/2017 08:56 AM +07:00

Công ty khởi nghiệp tiền số của Singapore huy động 9 triệu USD vòng series B

Ngày 21/9, Luno - công ty khởi nghiệp về đồng tiền số được thành lập ở Singapore, từng được biết đến với cái tên BitX, chính thức thông báo đã huy động được 9 triệu USD trong vòng gọi vốn series B funding.

 

Công ty khởi nghiệp tiền số của Singapore huy động 9 triệu USD vòng series B

Theo đó, quỹ Balderton Capital, có trụ sở tại London, đã dẫn đầu vòng huy động vốn lần này. Cùng với đó, là Alphacode - công ty tập trung vào lĩnh vực công nghệ tài chính thuộc Rand Merchant Investment Holdings của Nam Phi và tập đoàn Digital Currency Group (DCG).

Luno cũng cho biết, sự mở rộng của công ty hiện ở 35 quốc gia châu Âu, tức là các dịch vụ của công ty giờ có mặt ở tổng số 40 thị trường toàn thế giới.

Trong một tuyên bố, Luno cho biết số tiền huy động được lần này sẽ được dành cho việc phát triển sản phẩm, bao gồm giới thiệu một số tính năng mới. Ngoài ra, mức tài chính mới cũng sẽ được chi trả cho việc tuyển dụng mới, với một đội ngũ nhân viên ít nhất cần gấp đôi 70 người hiện có, nhằm tập trung vào những nhân tài trong các lĩnh vực: kỹ thuật, phát triển kinh doanh, phát triển sản phẩm, vận hành và hỗ trợ khách hàng.

Luno được thành lập và đăng ký hoạt động kinh doanh ở Singapore, nhưng giờ lại đặt trụ sở chính ở London, với các văn phòng vệ tinh ở các thành phố lớn và Cape Town - đưa ra ví điện tử cho việc cất giữ, chuyển đổi và giao dịch đồng tiền số.

Bên cạnh đó, Luno cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua bán đồng tiền số và cung cấp trao đổi tỷ giá các loại tiền số cũng như những dịch vụ doanh nghiệp bao gồm tích hợp thương gia và mở giao diện lập trình ứng dụng cho các nhà phát triển.

Vòng huy động vốn series B này được thực hiện sau một khoản đầu tư không được tiết lộ từ quỹ Venturra Capital của Singapore vào tháng 12/2015. Còn vòng huy động vốn series A đã được thực hiện 6 tháng trước, với khoản đầu tư 4 triệu USD cũng như có sự hiện diện của DCG.

Lê Minh

Ý kiến bạn đọc ()