Tin tức
22/02/2018 05:54 PM +07:00
27/09/2017 08:02 AM +07:00

Finnomena huy động thành công 3,2 triệu USD

Finnomena, công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tài chính của Thái Lan, đặt mục tiêu giáo dục quốc gia với nội dung về tài chính bằng tiếng Thái khi công ty muốn mở rộng hoạt động truyền thông tài chính và rô-bốt tư vấn.

 

Finnomena huy động thành công 3,2 triệu USD

Finnomena đưa ra lời mời đầu tư thông qua sự tư vấn của Nter, một rô-bốt tư vấn, cho phép các nhà đầu tư đưa ra bản kế hoạch đầu tư và chuyển tiền thành các quỹ tương hỗ.

Công ty đã huy động thành công 3,2 triệuUSD trong vòng gọi vốn series A. Các nhà hỗ trợ tài chính nổi bật của vòng này gồm có Krungsri Finnovate, công ty về vốn đầu tư mạo hiểm trị giá 30 triệu USD thuộc ngân hàng lớn thứ năm của Thái Lan, hãng đầu tư mạo hiểm 500 Tuk Tuks và hãng viễn thông Benchachinda – được khởi xướng thành lập bởi gia đình Dtac, tập đoàn viễn thông lớn thứ ba của nước này.

Finnomena hiện là công ty có một triệu người truy cập vào tất cả nền tảng của mình mỗi tuần. Theo SimilarWeb đánh giá, trong tháng 8/2017, trang web của Finnomena có 150.000 lượt vào xem, đồng thời thu hút được 54.000 lượt xem video trên Facebook.

Trong khi đó, theo dữ liệu thống kê của App Annie, tính tới ngày 25/9/2017, ứng dụng trên nền Android của Finnomena được xếp thứ 151 trong lĩnh vực tài chính của Thái Lan.

Hiện nay, ở khu vực Đông Nam Á đã xuất hiện một số công ty khởi nghiệp hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực truyền thông tài chính và rô-bốt tư vấn, với những tên tuổi như AutoWealth, StashAway và mới đây nhất, trong tuần trước, là sự chính thức ra mắt của Smartly.

Điểm chung của hầu hết công ty hoạt động trong lĩnh vực này là tự động phân bổ tiền của nhà đầu tư thành các quỹ đầu tư tín thác. Còn trong lĩnh vực đối sánh tài chính, nơi lưu lượng web và điện thoại di động đóng vai trò then chốt cho thành công, cũng đã xuất hiện những ngôi sao sáng như MoneySmart, iMoney…

Hiện tại, Thái Lan đang phát triển thành một trung tâm về công nghệ tài chính theo cách riêng của mình với 7 công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực này đã huy động vốn thành công trong năm nay cho tới thời điểm này, vẫn khiêm tốn hơn so với 32 của Singapore và 17 của Indonesia trong cùng thời điểm và lĩnh vực phát triển.

Lê Minh

Ý kiến bạn đọc ()