Tin tức
18/03/2018 12:41 PM +07:00
30/09/2017 06:33 PM +07:00

Packet Greens huy động 1,5 triệu USD để hạn chế thực phẩm nhập khẩu của Singapore

Packet Greens, công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Singapore kết hợp công nghệ trồng cây thủy canh với tự động hóa để giúp nông nghiệp đô thị hiệu quả hơn, đã huy động thành công 1,5 triệu USD trong vòng gọi vốn từ hãng đầu tư vốn mạo hiểm liên quan tới chính phủ Singapore - SPRING SEEDS Capital và quỹ tập trung vào công nghệ sạch Trirec.

 

Packet Greens

Packet Greens huy động 1,5 triệu USD để hạn chế thực phẩm nhập khẩu của Singapore

Giờ đây, trên toàn cầu đang có một cuộc cách mạng về cách thức nuôi trồng và sản xuất tươi, sạch những loại thảo mộc và rau xanh địa phương. Do đó, hoạt động nông trại cao tầng đang trở thành một “tay chơi” lớn trong việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm toàn cầu. Và Packet Greens là một trong những nhân tố mới đang đưa ra những quy định cao cho điều đó.

Được thành lập năm 2014, Packet Greens sử dụng công nghệ nông trại cao tầng tiên tiến để tạo ra những loại rau xanh không có thuốc trừ sâu và tươi hoàn toàn quanh năm trong một môi trường sạch và an toàn. Công ty cố gắng trồng những loại rau xanh theo đúng mùa, thu hoạch bằng tay vào đúng thời kỳ và chuyển tới khách hàng chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ sau khi thu hoạch. Nhờ nuôi trồng và sản xuất rau xanh trong nhà, Packet Greens hoàn toàn không cần tới thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và thuốc diệt côn trùng cho các loại rau của mình.

Với việc sử dụng phương thức nông trại cao tầng - canh tác bằng hình thức xếp chồng các “luống” rau lên nhau - nhằm cải thiện hiệu quả sử dụng đất, đồng thời giúp cung cấp liều lượng chính xác các dưỡng chất cũng như lượng nước cần thiết vừa đủ cho cây trồng trong khi giảm thiểu tối đa sự lãng phí. Các loại rau được “tắm” dưới ánh sáng của đèn LED trong một môi trường được kiểm soát nghiêm ngặt, đã loại bỏ được hoàn toàn việc sử dụng thuốc trừ sâu.

Hiện tại, Packet Greens trồng được 51 loại rau xanh cho lá trong một nông trại có diện tích 167m2 - chỉ rộng hơn một chút so với những căn hộ ba phòng ngủ lớn nhất ở Singapore. Tuy nhiên, nông trại của Packet Greens hoàn toàn có thể trồng được lượng rau lớn gấp năm lần so với cùng diện tích đất như vậy của các nông trại truyền thống và chỉ mất một nửa thời gian để thu hoạch.

Chính điều đó đang khiến Packet Greens hướng tới việc giảm giá sản phẩm hơn nữa trong tương lai. Đánh giá về định hướng phát triển mang tính cạnh tranh của Packet Greens, ông Melvyn Yeo, nhà đồng sáng lập của Trirec, cho biết: “Để đưa được sản phẩm tới mọi người, tham vọng của Packet Greens là cuối cùng có thể bán sản phẩm của mình ở mức giá cạnh tranh được với giá bán buôn”.

Và đó cũng chính là lý do khiến công ty khởi nghiệp này luôn bán trực tiếp sản phẩm của mình tới những người tiêu dùng trực tuyến kể từ khi có mặt trên thị trường Singapore cho đến nay. Thậm chí, Packet Greens còn cung cấp rau trực tiếp tới những sự kiện nhỏ và những món ăn cần thực phẩm tươi sạch. 

Hiện tại, công ty đang lên kế hoạch phát triển mở rộng tại thị trường địa phương trong vòng ba đến năm năm tới nhằm hạn chế bớt tỷ lệ nhập khẩu thực phẩm của Singapore trước khi vươn ra thị trường nước ngoài.

Với động lực phát triển nông nghiệp theo hướng xanh, sạch, thân thiện với môi trường, Packet Greens đã thu hút được sự quan tâm sâu sắc của Trirec - một nhà đầu tư vào Sunseap (là hãng lắp đặt bảng năng lượng mặt trời lớn của Singapore vốn được định giá ở mức 143 triệu USD) - quỹ luôn tập trung đầu tư vào lĩnh vực công nghệ sạch.

Theo báo cáo thường niên năm 2015 - 2016 của Cơ quan Nông sản - Thực phẩm và Thú y Singapore, Singapore đã nhập khẩu 90% tổng lượng lương thực của nước này. Vì vậy, chính phủ Singapore hướng tới việc giảm bớt sự phụ thuộc vào nhập khẩu lương thực của quốc gia và đã lên phương án cho một số kế hoạch để đạt được điều đó.
 

Minh Hà

Ý kiến bạn đọc ()