Tin tức
18/03/2018 12:33 PM +07:00
15/05/2017 05:11 PM +07:00

Quảng Nam tổ chức cuộc thi: “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” năm 2017

Mục đích chính của cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” năm 2017 là khơi dậy ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho đoàn viên, thanh niên.

Sinh viên trình bày ý tưởng khới nghiệp

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam, Anh Nguyễn Xuân Đức, cho biết: “Kế hoạch tổ chức cuộc thi đã chính thức được thông qua. Đối tượng dự thi là các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên; doanh nghiệp trẻ, chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, những bạn trẻ trong và ngoài nước khởi nghiệp sáng tạo vì sự phát triển của Quảng Nam cũng có quyền đăng kí tham quan”.

Các lĩnh vực Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2017 bao gồm: Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Du lịch, Công nghệ thông tin, Cơ khí và công nghiệp phụ trợ.

Tiến trình cuộc thi cuộc thi diễn ra qua 2 vòng. Vòng sơ khảo khởi tranh từ ngày 17/5 đến 25/7. 

Trong vòng sơ khảo, các đối tượng tham gia dự thi gửi thuyết minh ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dự thi (niêm phong bì thư) về cơ quan Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp huyện. Sau đó, ban tổ chức cuộc thi thành lập hội đồng sơ khảo theo lĩnh vực tiến hành thẩm định, chọn và công bố kết quả 15 ý tưởng được tham gia vòng chung khảo.

Trong vòng chung khảo, tác giả dự thi trình bày trước ban giám khảo về ý tưởng của mình không quá 10 phút, trả lời câu hỏi của ban giám khảo tối đa 5 phút/câu hỏi. Trên cơ sở đó, ban giám khảo sẽ xét chọn và trao giải cho 10 ý tưởng sáng tạo. Vòng chung khảo dự kiến diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 4/8 đến 15/8.

Cơ cấu giải thưởng

02 Giải A: giấy khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Quảng Nam; giấy công nhận của Tổ Công tác và kèm theo tiền thưởng mỗi giải 15 triệu đồng.

02 Giải B: giấy khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Quảng Nam; giấy công nhận của Tổ Công tác và kèm theo tiền thưởng mỗi giải 7 triệu đồng.

02 Giải C: giấy khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Quảng Nam; giấy công nhận của Tổ Công tác và kèm theo tiền thưởng mỗi giải 3 triệu đồng.

04 Giải khuyến khích: giấy khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Quảng Nam; giấy công nhận của Tổ Công tác và kèm theo tiền thưởng mỗi giải 2 triệu đồng.

Bên cạnh đó, 5 ý tưởng sáng tạo lọt vào vòng chung khảo nhưng không đạt giải sẽ nhận được giấy khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Quảng Nam về tham gia tích cực cuộc thi và nhận số tiền hỗ trợ 1 triệu đồng.  

Thu Thảo         
 

Ý kiến bạn đọc ()