Tin tức
18/03/2018 10:54 AM +07:00
16/09/2017 07:02 PM +07:00

Razer hưởng ứng đề xuất thanh toán điện tử của Nets

Ngày 15/9, CEO của Razer - ông Tan Min-Liang - đã hưởng ứng lời đề xuất của Nets về một hệ thống thanh toán điện tử thống nhất như một trong những mục tiêu quan trọng của Singapore.

 

Razer

CEO của Razer - ông Tan Min-Liang


Khi Nets hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Singapore về một hệ thống thanh toán điện tử thống nhất như một trong những mục tiêu quan trọng của quốc gia bằng hành động đưa ra kế hoạch xây dựng một hệ thống thanh toán di động trên phạm vi toàn quốc ngay đầu tuần này, lẽ dĩ nhiên đề xuất của Razer - được tuyên bố vào tuần trước - sẽ trở thành một phần không thể thiếu của cuộc hội đàm để hoàn thành kế hoạch đó.
 
Phát biểu tại một buổi họp báo ngày 13/9, CEO của Nets - ông Jeffrey Goh - có chút hoài nghi về tuyên bố của Razer rằng công ty này có thể ra mắt hệ thống thanh toán điện tử như đề xuất trong vòng 18 tháng. Hơn nữa, ông Goh đã đề xuất rằng công ty của ông - được thành lập năm 1985 bởi ba ngân hàng lớn nhất của Singapore nhằm thiết lập một mạng lưới ghi nợ quốc gia - có lợi thế trong lĩnh vực này hơn Razer, hãng lập trình game máy tính, và những công ty khác vốn không có quá trình phát triển tập trung vào các hình thức thanh toán như hoạt động kinh doanh lõi của họ.

Tuy nhiên, ông Goh đã xác định rõ rằng Nets mở cửa chào đón tất cả sự hợp tác với các công ty khác và hỗ trợ những đề xuất khác mà không chỉ của riêng mình. Ông Goh nêu quan điểm: “Chúng tôi không ở đây để cạnh tranh. Chúng tôi tin tưởng bất cứ ai có thể cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất sẽ giành chiến thắng. Cho dù chúng tôi có đang cạnh tranh với họ hay không, chúng tôi cũng muốn giúp đỡ và chúng tôi đều muốn tạo ra một hệ thống thanh toán điện tử hoạt động hiệu quản. Vì vậy, nếu Razer có ví điện tử thành công, chúng tôi sẽ cản họ khỏi việc sử dụng mã QR của chúng tôi sao? Không bao giờ.”

Trước thành ý của vị CEO này, ngày 15/9, CEO của Razer - ông Tan Min-Liang - đã hưởng ứng lời đề xuất của Nets và những nhận xét của ông Goh trong một bài viết đăng trên Facebook.  

Nội dung bài viết của ông Tan có đoạn: “Trong khi tôi đánh giá cao việc ông ấy đã không “đập” tôi, phải thừa nhận rằng vị CEO này của Nets hoàn toàn đúng và chúng ta nên hỗ trợ ông 100% nếu ông có thể đưa ra mạng lưới thanh toán điện tử cho Singapore. Mối quan tâm của tôi trong việc thúc đẩy đưa Singapore trở thành một quốc gia không sử dụng tiền mặt đơn thuần chỉ vì đây là một trong những lợi ích quốc gia và không vì bất cứ lợi ích cá nhân hay doanh nghiệp”.

Tuy nhiên, ông Tan cũng đề xuất rằng Razer không hoàn toàn không có khả năng thực hiện trong lĩnh vực thanh toán khi chính hãng đang xây dựng cả một cơ sở hạ tầng liên quan tới hoạt động tiền ảo riêng của mình, zGold. Do đó, trong phần cuối bài viết của mình, ông Tan đã chia sẻ: “Kể từ khi chính thức ra mắt sáu tháng trước, chúng tôi đã mở được khoảng ba triệu ví điện tử cho những game thủ trên khắp thế giới muốn truy cập thanh toán cho hơn 2.500 trò chơi vi tính hàng đầu hiện nay…

Vì vậy, hệ thống thanh toán điện tử của Singapore sẽ là một phần nhỏ trong hoạt động kinh doanh zGold của chúng tôi có tiềm năng toàn cầu. Như vậy, nếu ai đó có thể đưa ra giải pháp thanh toán điện tử được triển khai ở Singapore, tất cả chúng tôi đều đồng lòng làm vì điều đó mà sẽ không cần phải chuyển hướng nguồn lực của mình để xem xét hay đánh giá lại dự án đó một chút nào”.

Minh Hà

Ý kiến bạn đọc ()