Tin tức
24/02/2018 01:14 AM +07:00
25/10/2017 03:14 PM +07:00

Saigoneer gọi vốn thành công từ quỹ 500 startups

Trang tin tức điện tử về văn hóa, phong sách sống Saigoneer đã nhận vốn đầu tư từ quỹ 500 startups và Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (VIISA). Con số cụ thể chưa được tiết lộ.

 

Saigoneer gọi vốn thành công từ quỹ 500 startups

Saigoneer sản xuất nhiều nội dung, tin tức tiếng Anh về nghệ thuật, cuộc sống thường ngày, văn hóa... ở TP HCM. Một trong những chuyên mục nổi bật của trang thông tin điện tử này là "Old Saigon" (Sài Gòn Xưa). Trang xuất bản những bài viết tự thực hiện, bên cạnh mảng nội dung được trả tiền từ các thương hiệu.

"Ngoài việc quảng cáo cho các thương hiệu, Saigoneer cũng tạo ra doanh thu từ các video được tài trợ và bản tin của mình. Bên cạnh nền tảng tin tức online, Saigoneer còn có bản đồ thức ăn đường phố cho các khách sạn, quán ăn địa phương", ông Brian Letwin, nhà đồng sáng lập trang cho biết. 

Dự định phát triển mạnh mảng nội dung trả tiền lồng ghép trong các bài viết về văn hóa, phong cách sống, đời sống chất lượng để tăng doanh thu của trang đã thu hút sự chú ý từ nhiều nhà đầu tư. Thành công của Saigoneer mở ra xu hướng kinh doanh các nội dung quảng cáo chất lượng trên các nền tảng xuất bản online - lĩnh vực còn nhiều tiềm năng ở Đông Nam Á. 

Saigoneer cho biết sẽ sử dụng khoản tiền đầu tư để tuyển thêm nhân lực, tăng cường nguồn lực công nghệ thông tin để sản xuất các nội dung video trên nền tảng di động. Startup cũng công bố kế hoạch  mở rộng hoạt động ra Hà Nội và các thành phố khác cùng các vòng gọi vốn trong 12 tháng tiếp theo.

Huyền Vũ
 

Ý kiến bạn đọc ()