Tin tức
26/02/2018 10:23 AM +07:00
30/05/2017 03:17 PM +07:00

Startup công nghệ VNG sẽ IPO ở sàn NASDAQ

Tại New York, Chủ tịch VNG và Phó chủ tịch sàn chứng khoán NASDAQ đã ký thỏa thuận về việc startup công nghệ Việt Nam đầu tiên sẽ IPO trên sàn chứng khoán lớn thứ hai thế giới.

 

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VNG Lê Hồng Minh và Phó chủ tịch sàn chứng khoán NASDAQ Bob McCooey bắt tay sau lễ ký kết. 

 

Chiều 29/5 giờ New York, Mỹ (tức sáng 30/5 giờ Việt Nam), vị khách đầu tiên Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp trong chuyến công du 3 ngày tại Mỹ là Phó chủ tịch tập đoàn NASDAQ Bob McCooey.

Chỉ vài phút trước đó, ông Bob McCooey và ông Lê Hồng Minh, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VNG, đã ký một thoả thuận về việc startup công nghệ này sẽ IPO trên sàn chứng khoán lớn thứ 2 thế giới.

Tại buổi tiếp, ông McCooey đánh giá cao “tầm nhìn và sự lãnh đạo” của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển.

Thông tin cho người đứng đầu Chính phủ về thỏa thuận vừa ký kết với VNG, ông McCooey cho biết hết sức ấn tượng với sự tăng trưởng của công ty công nghệ này. Đó là một trong những lý do NASDAQ quyết định ký thoả thuận về việc IPO của startup công nghệ Việt Nam tại sàn chứng khoán quan trọng bậc nhất toàn cầu.

“VNG có thể là một biểu tượng cho nền kinh tế Việt Nam”, ông McCooey nói và cho biết sẽ hỗ trợ VNG tiếp cận thị trường vốn ở Mỹ.

VNG thông báo sẽ được NASDAQ hỗ trợ thủ tục và sẽ đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của NASDAQ nhằm IPO trong thời gian sớm nhất có thể.

Theo giới phân tích, đây sẽ là công ty Việt Nam đầu tiên IPO tại sàn chứng khoán của Mỹ.

NASDAQ có giá trị vốn hoá hơn 6.800 tỷ USD, là sàn chứng khoán lớn thứ hai thế giới, là nơi Apple, Microsoft, Google, Facebook, Ebay... và rất nhiều các công ty công nghệ khác đang niêm yết cổ phiếu.

VNG là startup công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, nhiều sản phẩm của công ty này đã gây được tiếng vang trong nước và khu vực. Trong đó riêng Zalo, một sản phẩm đột phá của VNG, hiện có hơn 70 triệu người dùng.

Vũ Trọng

 

Ý kiến bạn đọc ()