Tin tức
26/02/2018 10:22 AM +07:00
01/06/2017 05:38 PM +07:00

Uber cam kết Đầu tư và Phát triển lâu dài tại Việt Nam

Ông Thuận Phạm, Tổng Giám đốc Công nghệ Uber toàn cầu sẽ đến Việt Nam vào cuối tháng 07 sắp tới để đồng hành cùng chương trình UberEXCHANGE tại Việt Nam.

Uber

 Ông Thuận Phạm – Tổng giám đốc Công nghệ Uber Toàn cầu gặp gỡ Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 31/05 tại Washington DC

Trong khuôn khổ chuyến công du đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới Hoa Kỳ, theo lời mời của Tân Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, ông Thuận Phạm – Tổng giám đốc Công nghệ Uber Toàn cầu đã có buổi gặp gỡ đối thoại với Thủ Tướng vào ngày 31/05 (ngày 30/05 theo giờ Washington DC).

Ông Thuận chia sẻ: "cuộc gặp gỡ đánh dấu một cột mốc quan trọng với bản thân tôi và đại gia đình Uber nói chung. Chúng tôi đã đạt bước tiến mới trên hành trình đem đến phương thức di chuyển tin cậy, an toàn và tiện lợi đến với mọi người dân Việt Nam".

Chính phủ Việt Nam đã thể hiện tầm nhìn, tư duy cởi mở, sự cấp tiến và quyết tâm đón nhận thay đổi. Điều đó đã tiếp thêm động lực lớn lao cho đại gia đình Uber. Thay mặt Uber, ông Thuận đánh giá cao tầm nhìn của Thủ tướng về Nền kinh tế Chia Sẻ, Cách mạng Công nghiệp 4.0 và vai trò của công nghệ trong việc thúc đẩy những xu thế này.

Ông Thuận cũng cho biết mục tiêu của Uber là đóng góp cho sự tiến bộ của thành phố, cải thiện cuộc sống của tài xế, và khẳng định: "Uber rất sẵn sàng đầu tư mạnh về công nghệ và phát triển việc kinh doanh ở Việt Nam".

Uber

Buổi tọa đàm giữa Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc với các đại biểu đến từ 10 doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Washington DC

Tại cuộc gặp gỡ, ông Thuận cũng trao đổi vớiThủ tướng về Chương trình UberEXCHANGE.

UberEXCHANGE là chương trình Cố vấn Khởi nghiệp do Uber phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ Thanh Niên Khởi nghiệp tổ chức, dưới sự bảo trợ của bộ Kế hoạch và Đầu tư. Uber đã lên kế hoạch xây dựng chương trình từ giữa năm 2016 với mục tiêu hỗ trợ tầm nhìn của Thủ tướng, giúp đỡ các tài năng trẻ Việt Nam từng bước dẫn dắt và làm chủ đất nước với những dự định nghĩ lớn – làm lớn.

Ông Thuận cho biết: “Là công ty khởi nghiệp về công nghệ, Uber thấu hiểu sâu sắc những cơ hội và thách thức của một doanh nghiệp ở vị trí tiên phong trong lĩnh vực này. Dù quy mô ngày càng được mở rộng nhưng về bản chất, Uber vẫn là một công ty khởi nghiệp. Chúng tôi đã vượt qua không ít khó khăn và thử thách để trở thành một trong những công ty khởi nghiệp lớn nhất và giá trị nhất tại Mỹ cũng như toàn thế giới”.

Sự đề cao sáng tạo công nghệ, cũng như nỗ lực thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của Chính phủ Việt Nam là nguồn cảm hứng cho các doanh nghiệp. Tầm nhìn của Chính phủ là đưa Việt Nam thành quốc gia khởi nghiệp hàng đầu trong khu vực, một “cái nôi” khởi nghiệp công nghệ của Đông Nam Á. Từ số lượng ý tưởng triển vọng dồi dào, có thể thấy Việt Nam đã đạt được những bước tiến nhất định.

“Những bài học và kinh nghiệm của chúng tôi sẽ là nguồn lực vô giá cho các công ty khởi nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi sẵn sàng đầu tư thời gian công sức để nuôi dưỡng những thế hệ doanh nhân thành đạt tiếp theo của đất nước. Với tinh thần đó, bản thân dự định sẽ đến thăm Việt Nam cuối tháng 7 sắp tới để hỗ trợ chương trình này”, ông Thuận chia sẻ thêm.

Đến từ Thung lũng Silicon, Uber là một công ty công nghệ tiên phong trong nền kinh tế chia sẻ và cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0. Thông qua ứng dụng Uber, chúng tôi có thể kết nối nhanh chóng tài xế đối tác với người dùng đang tìm kiếm những chuyến đi an toàn, tin cậy với giá cả phải chăng chỉ trong vài phút, tại 76 quốc gia và hơn 450 thành phố. Tại Việt Nam, ứng dụng Uber chính thức ra mắt vào tháng 07/2014. Sau ba năm hoạt động và đóng góp cho nền kinh tế xã hội tại đây, Uber và các đối tác đã phục vụ hàng triệu người dùng tại Tp. Hồ Chí Minh và Thủ đô Hà Nội.

Trung Việt

Ý kiến bạn đọc ()