Toàn cảnh
23/03/2018 12:12 PM +07:00
02/03/2018 08:20 AM +07:00

Điểm sáng bất động sản Tây Hồ Tây - Hà Nội

Thị trường chứng kiến bất động sản phía Tây Hà Nội phát triển vượt bậc trong năm 2017, nhưng thời gian gần đây và đặc biệt là xu hướng những năm tiếp theo, nhu cầu của khách hàng có sự dịch chuyển sang phía Tây Hồ Tây.

 

Đánh giá của một số chuyên gia bất động sản cho thấy, do đây là khu vực có hạ tầng tốt, vị trí đẹp, có thể nhanh chóng di chuyển vào thành phố hoặc kết nối các tỉnh lân cận bởi các cây cầu như Nhật Tân, Thăng Long nên khách hàng có xu hướng dịch chuyển. Vì lẽ đó, một số dự án ở phía Tây Hồ Tây hút khách, mặc dù các dự án chủ yếu ở phân khúc cao cấp.

Thanh khoản cao

Dọc trục đường Võ Chí Công chạy thẳng ra chân cầu Nhật Tân, hàng loạt các dự án lớn nhỏ mọc lên. Ngoài Khu đô thị Ciputra đã được đưa vào hoạt động, còn có khu đô thị Ngoại giao đoàn, dự án Starlake Tây Hồ Tây đang được hoàn thiện với hàng chục toà nhà cao tầng, nhà liền kề và biệt thự đơn lập. 

Ngoài ra, còn một số dự án UDIC Weslake của Tổng công ty Đâu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC, dự án chung cư Tây Hồ Residence, dự án Shunshine Riverside đang được xây dựng và sắp hoàn thiện….

Một loạt dự án này bên cạnh sông Hồng và bên cạnh Hồ Tây đã tạo nên một quần thể hạ tầng đồng bộ, khang trang, có sức hút khá mạnh đối với những khách hàng có thu nhập cao.

Trong vai khách mua căn hộ dự án Shunshine Riverside, phóng viên đã được nhân viên sàn Tân Long (đơn vị phân phối chính thức dự án) giới thiệu dự án. Theo nhân viên này, dự án gồm ba toà cao tầng CT1, CT2, CT3, trường học liên cấp quốc tế 7 tầng và khu liền kề. 

Tại đây có các căn hộ từ 57,5 đến 114,2 m2, 2-3 phòng ngủ, giá 32-40 triệu đồng m2 đã bao gồm VAT và đầy đủ nội thất. Càng lên cao giá càng cao, đắt nhất là view hướng ra sông Hồng. Dự kiến cuối năm 2018 sẽ bàn giao cho khách hàng. 

Khi phóng viên yêu cầu tìm căn 114,2m2 có 3 phòng ngủ, nhân viên sàn Tân Long cho biết hiện tại các căn này đã hết sạch, nếu khách hàng có nhu cầu thì chỉ có thể mua lại của nhà đầu tư khác. Dự án đã bán được 70% quỹ căn, còn 30% quỹ căn có các diện tích hơn 99m2, 57,5 m2 nhưng ở hướng view vào sân chơi chung hoặc trường liên cấp. 

Tại dự án khu đô thị Đoàn Ngoại giao, có nhiều diện tích khác nhau, giá từ 30 – 30,5 triệu/m2, giá đã bao gồm nội thất đầy đủ. Dự án sẽ bàn giao nhà trong quý I/2019. Hiện tại cũng đã có 70% quỹ căn đã được bán cho các khách hàng đóng tiền theo tiến độ. 

Dự án Tây Hồ Residence của chủ đầu tư Handico 7 đã xây đến tầng 20, dự kiến bàn giao nhà cuối năm 2019 – đầu năm 2020. Theo chủ đầu tư, đây là dự án cao cấp có diện tích 70,5 – 94 m2, 2 – 3 phòng ngủ, giá thấp nhất là 38,5 triệu/m2 (tầng 7); cao nhất 55 triệu/m2 đã bao gồm nội thất đầy đủ. 

Ngoài ra, còn tính theo view hướng quay ra đường Võ Chí Công 38,5-45 triệu; hướng quay ra Hồ Tây khoảng 47-55 triệu/m2. Các căn chung cư đã bán được 1/3 dự án. 20 căn liền kề giá 110 triệu/m2 cũng không còn. 

Một loạt dự án bên cạnh sông Hồng và bên cạnh Hồ Tây đã tạo nên một quần thể hạ tầng đồng bộ, khang trang, có sức hút khá mạnh đối với những khách hàng có thu nhập cao.

Khởi sắc từ kinh tế vĩ mô

Diễn biến mới diễn ra tại phân khúc nhà cao cấp khu vực Tây Hồ Tây được một số chuyên gia bất động sản đánh giá rằng đây là quy luật bình thường của thị trường, khi kinh tế vĩ mô đang đà khởi sắc với những chính sách quyết liệt của Chính phủ và dự kiến GDP năm 2018 đạt hơn 6,8%. 

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, đánh giá việc các dự án phân khúc cao cấp tại khu vực Tây Hồ Tây có tính thanh khoản tốt có nhiều yếu tố: 

Thứ nhất, đây là khu vực có không gian, cảnh quan môi trường tốt vì được hưởng lợi điều kiện tự nhiên từ Hồ Tây, sông Hồng. 

Thứ hai, đây là khu vực có nhiều tuyến giao thông quan trọng đi qua như đường Võ Chí Công, Phạm Văn Đồng, tới đây là đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài qua Hoàng Quốc Việt, thuận lợi hơn để di chuyển đến trung tâm thành phố, đến sân bay hay đi các tỉnh. 

Thứ ba, khu vực Tây Hồ Tây có hạ tầng khá đồng bộ như trường học, bệnh viện, trung tâm văn hoá giải trí, mật độ dân cư chưa đông, có kết nối sang thành phố ASEAN phía bắc sông Hồng trong tương lai.

Thứ tư, khu vực được một số nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn để đầu tư như Ciputra, Starlake Tây Hồ Tây (Hàn Quốc)…
Đây là những yếu tố đã khiến các dự án dọc đường Võ Chí Công và toàn bộ khu Tây Hồ Tây được nhiều khách hàng lựa chọn đầu tư.

Bà Hoài An, Giám đốc bộ phân nghiên cứu, tư vấn, định giá - công ty TNHH CBRE Hà Nội - cho biết năm 2017 và 2018, các dự án phân khúc nhà ở cao cấp tại những vị trí tốt, chất lượng tốt, hạ đồng đồng bộ sẽ có giá bán và tính thanh khoản tốt hơn. 

Điều đó được minh chứng, nhiều dự án ở khu vực này có giá khá cao, trên 30 triệu đến 55 triệu/m2 vẫn có khách hàng đặt mua và số lượng bán được khá lớn trong quỹ nhà hiện có trong dự án.

Thêm nữa, tại các căn nhà liền kề ở Tây Hồ Tây có giá đều trên 100 triệu/m2 cũng được khách hàng săn lùng, thậm chí có dự án đã không còn hàng bán mà phải mua chênh từ các nhà đầu tư khác.

Minh Sơn
 

Ý kiến bạn đọc ()