Tổng hợp
22/01/2018 03:19 AM +07:00
28/11/2017 05:18 PM +07:00

Bác sĩ Phạm Minh Trường nhận giải thưởng "Eye Health Heroes"

Vừa qua bác sĩ Phạm Minh Trường - Giám đốc Bệnh viện Mắt Huế vinh dự là người Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng "Eye Health Heroes".

 

Bác sĩ Phạm Minh Trường nhận giải thưởng "Eye Health Heroes"

"Eye Health Heroes" là giải thưởng thường niên của Tổ chức Phòng chống mù lòa Thế giới (IAPB). Giải thưởng nhằm ghi nhận và vinh danh những cá nhân đã có những đóng góp trong lĩnh vực mắt, họ là những người tạo ra được sự khác biệt thực sự trong việc khôi phục thị lực đến cộng đồng. 

Theo đó, giải thưởng này được hình thành từ năm 2012 và mỗi năm vinh danh khoảng chừng 10 – 15 người có thành tích trong trong việc khôi phục thị lực đến cộng đồng. Giải thưởng năm 2017 được diễn ra tại Kathmandu, Nepal trong tháng 9 vừa qua. Và bác sĩ Phạm Minh Trường - Giám đốc Bệnh viện Mắt Huế vinh dự là người Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng "Eye Health Heroes".

Bác sĩ Phạm Minh Trường tốt nghiệp Đại học Y khoa Huế năm 1987. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình từ một Phẫu thuật viên mổ lưu động và nhận nhiệm vụ phòng chống mù lòa năm 1990 tại Trạm mắt Thừa Thiên Huế. Năm 1996, ông trở thành bác sĩ phẫu thuật chính của Trạm mắt Thừa Thiên Huế và chịu trách nhiệm chính trong Công tác phòng chống mù lòa trong vòng 11 năm.

Với những thành tựu đạt được trong công tác phòng chống mù lòa trong khu vực, BS CKII Phạm Minh Trường đã được trao tặng 8 bằng khen của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Bằng khen của Bộ Y tế, Hội Nhãn khoa Việt Nam và nhiều Giấy khen của Sở Y tế Thừa Thiên Huế. Năm 1995, những đóng góp của ông đã được ghi nhận, bác sĩ Trường được bổ nhiệm làm Trạm trưởng Trạm mắt Thừa Thiên Huế, và trở thành Giám đốc Bệnh viện Mắt Huế sau này.

Năm 2008, ông vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng danh hiêu: Thầy thuốc ưu tú.

Vũ Hồng
 

Ý kiến bạn đọc ()