Tổng hợp
22/02/2018 07:41 AM +07:00
28/07/2017 11:19 AM +07:00

Pháp có thể sẽ rút ngắn thời gian cấp thị thực cho du khách Việt

Ngành Du lịch Pháp đã bị ảnh hưởng nặng nề trong năm 2016, sau một loạt vụ tấn công khủng bố tại Thủ đô Paris và thành phố Nice.

 

 

Để lấy lại vị thế là một trong điểm đến "hút khách" nhất thế giới, chính phủ nước này đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp "không khói," với mục tiêu lập kỷ lục với 89 triệu lượt du khách quốc tế trong năm nay  và tiến tới đón 100 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2020.

 Một trong số những biện pháp hiệu quả được Chính phủ Pháp áp dụng là rút ngắn thời hạn chờ cấp thị thực cho các du khách nước ngoài.
Thủ tướng Pháp Edouard Philippe ngày 26/7 thông báo nước này sẽ rút ngắn thời gian cấp thị thực cho các công dân từ 8 quốc gia gồm: Nga, Ấn Độ, Thái Lan, Philippines, Campuchia, Lào, Myanmar và Indonesia. Theo đó, kể từ ngày 1/11 tới, công dân các nước nêu trên sẽ chỉ mất khoảng 10 ngày để có thể nhận được thị thực tới Pháp, thay vì 12 ngày như trước đây.

Biện pháp rút ngắn thời gian chờ cấp thị thực hiện đã được thực hiện với một số quốc gia khác trong đó có Qatar, và tiến tới từ năm 2018 có thể sẽ áp dụng đối với các du khách từ Saudi Arabia và Việt Nam.

Thủ tướng Philippe cũng cho biết Pháp sẽ bổ sung thêm nhân viên làm việc tại các cửa kiểm tra hộ chiếu tại sân bay, để rút ngắn thời gian kiểm tra xuống còn 30 phút đối với công dân Liên minh châu Âu (EU) và 45 phút đối với công dân các nước ngoài EU.

Doanh thu từ du lịch chiếm hơn 7% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Pháp và tạo việc làm cho hơn 2 triệu người.

 

VT(Theo TTXVN)

Ý kiến bạn đọc ()