Tổng hợp
24/02/2018 05:36 AM +07:00
11/01/2017 07:11 AM +07:00

Startup Việt tham gia truyền hình thực tế Shark Tank

Ngày 10/1, sự kiện “Shark Tank 100: Ngày truyền cảm hứng” đã diễn ra tại Dinh Thống Nhất, Tp.HCM nhằm công bố Chương trình truyền hình thực tế “Shark Tank” chính thức lên sóng trên Đài Truyền Hình Việt Nam.

Shark Tank là chương trình truyền hình thực tế nhằm kết nối các Khởi nghiệp (Startup) sáng tạo và đầy khát vọng với các nhà đầu tư mạo hiểm (Sharks). Chương trình “tường thuật” lại quá trình thương thuyết giữa Startup và Shark về sản phẩm độc đáo, mô hình kinh doanh, khả năng phát triển trong tương lai, nhu cầu về vốn… để thuyết phục Shark đầu tư vào doanh nghiệp của mình.

Trong chương trình, Startup và Shark đều được trao cơ hội khởi nghiệp và đầu tư cùng nhau, với Startup thuyết phục được Shark, sẽ nhận được đầu tư, nếu không sẽ ra về tay trắng.

Các startup tham gia vòng tuyển chọn chương trình truyền hình thực tế“Shark Tank” tại Việt Nam

Đối với Shark việc ra quyết định đầu tư ngay tại cuộc thương thuyết đầu tiên cũng vô cùng áp lực, quyết định đầu tư thể hiện sự thông minh, nhanh nhậy và quyết đoán của Shark. Vì vậy sự thuyết phục và phản biện, những yếu tố bất ngờ, đầy kịch tính sẽ là điểm nhấn khiến khán giả luôn chờ đợi đến giờ phát sóng của mỗi tập Shark Tank.

Chương trình đã thành công tại hơn 30 quốc gia trên thế giới, với hơn 300 triệu lượt người xem trên toàn thế giới.Chương trình tuyển chọn Top 100 Starpup đã khởi động từ tháng 9/2016, và 5 vòng tuyển chọn tại các khu vực Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và Đồng bằng sông Cửu Long, đã thu hút hàng ngàn hồ sơ tham sự, cuối cùng 100 Startup xuất sắc nhất được chọn vào vòng huấn luyện tăng tốc 6 tuần và thương thuyết đầu tư với Shark. Mục tiêu thành công trong Shark Tank mùa 1 là 30 thương vụ (chiếm khoảng 40%).

Thứ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ Trần Việt Thanh đánh giá cao những kết quả đầu tiên của chương trình “ Shark Tank Việt Nam” tuyển chọn các Startup tiềm năng để kết nối với các nhà đầu tư mạo hiểm. Việc này có giá trị thúc đẩy các doanh nghiệp non trẻ có hoài bão kinh doanh được hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh thành những kết quả kinh tế có ích cho xã hội.

                                                                                                          Thế Vinh

 

Ý kiến bạn đọc ()