Vật liệu
26/02/2018 10:22 AM +07:00
18/10/2016 05:37 PM +07:00

Phát triển bê tông bền vững cho hiện tại và tương lai

Đây là chủ đề của Hội nghị quốc tế lần thứ 7 (ACF 2016) do Liên đoàn Bê tông châu Á (ACF) và Hội Bê tông Việt Nam chuẩn bị tổ chức từ 30/10 – 02/11/2016 tại Hà Nội.

Được biết, sự kiện sẽ diễn ra dưới sự bảo trợ của Bộ Xây dựng Việt Nam và các tổ chức như: RILEM (Liên đoàn thế giới của các phòng thí nghiệm và chuyên gia trong lĩnh vực VLXD, hệ thống và kết cấu), FIB (Liên đoàn thế giới về kết cấu bê tông) và ACI (Viện bê tông Mỹ), JCI (Viện bê tông Nhật Bản), KCI (Viện bê tông Hàn Quốc). Mục tiêu của ACF2016 là chia sẻ kinh nghiệm và tiếp tục phát triển bê tông bền vững cho các công trình xây dựng.

Là loại VLXD được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới, ước tính hàng năm có khoảng 35 tỷ tấn bê tông được sản xuất trên toàn cầu và sản lượng bê tông tiếp tục có xu hướng tăng lên. Bê tông thường có khối lượng thành phần bao gồm 12% xi măng, 80% cốt liệu cát đá và 8% nước. Điều này có nghĩa là khoảng 4,2 tỷ tấn xi măng, 28 tỷ tấn cát đá và 2,8 tỷ tấn nước được sử dụng hàng năm để chế tạo bê tông.

Vấn đề đặt ra là thành phần và kết cấu bê tông cần phải được nâng cao tính bền vững để ngày càng đáp ứng yêu cầu của sự phát triển kinh tế và xã hội toàn cầu cho hiện tại và tương lai. Hội nghị ACF 2016 được coi là diễn đàn quan trọng để các nhà chuyên môn, các đại diện của các cơ quan chính phủ, các nhà lập pháp, các nhà lãnh đạo, nhà đầu tư, các nhà thầu xây dựng và các tổ chức nghề nghiệp khác chia sẻ các kết quả nghiên cứu và phát triển, các sáng tạo về công nghệ sản xuất và ứng dụng bê tông theo hướng bền vững và các chính sách, quy định liên quan.

Sự kiện sẽ là cơ hội để các DN, tập đoàn lớn trong lĩnh vực tham gia quảng bá và tạo lập các mối quan hệ, hợp tác

Quy tụ tại Hội nghị, sẽ chứng kiến diễn thuyết của các diễn giả như GS. Han Manyop - Chủ tịch ACF, GS. Mark Alexander - Chủ tịch RILEM, GS. Hugo Corres - Phó Chủ tịch FIB, TS. Mike Schneider – Chủ tịch Hội bê tông Mỹ, GS. Jim Wight - nguyên Chủ tịch Hội bê tông Mỹ, GS. Ueda Tamon – Hội bê tông Nhật Bản, GS. Caijun Shi – Học viện VLXD Trung Quốc, GS. Somnuk Tangtermsirikul – Hội bê tông Thái Lan...

Tham gia Hội nghị còn có khoảng 400 nhà chuyên môn về nghiên cứu, giảng dạy, quản lý sản xuất VLXD và kết cấu bê tông cốt thép, thiết kế, thi công xây dựng…đến từ 250 tổ chức trong nước và quốc tế. Chủ đề chính của các bài thuyết trình gồm: công nghệ và vật liệu bê tông; phụ gia cho bê tông; kết cấu bê tông; nứt trong kết cấu bê tông; bảo dưỡng, quan trắc, sửa chữa và gia cường; tính bền vững,... 

Trong khuôn khổ của Hội nghị có buổi tham quan các công trình thực tế lớn về hạ tầng và các KĐT mới tại Hà Nội. Ngoài ra, Hội nghị còn có khu triển lãm gồm các gian hàng của các nhà sản xuất, các công ty bán và giới thiệu sản phẩm bê tông mới và các đơn vị nghiên cứu. Đây chính là cơ hội để các DN, tập đoàn lớn trong lĩnh vực tham gia quảng bá và tạo lập các mối quan hệ, hợp tác.

 

Đông Hưng

Ý kiến bạn đọc ()