Xu hướng
20/01/2018 10:23 AM +07:00
20/03/2017 07:39 AM +07:00

Apple xây dựng thêm hai trung tâm nghiên cứu tại Trung Quốc

Mới đây, nhà sản xuất điện thoại hàng đầu thế giới Apple Inc đã tiết lộ họ đang lên kế hoạch xây dựng thêm 2 trung tâm nghiên cứu, đồng thời tăng cường đầu tư tại Trung Quốc, một thị trường quan trọng mà hãng đang ngày càng thất thế trước sự cạnh tranh từ các đối thủ địa phương.

Apple xây dựng thêm hai trung tâm nghiên cứu tại Trung Quốc

Thông báo này được đích thân Giám đốc điều hành Tim Cook công bố trong chuyến công du tới Trung Quốc tuần qua. Trung Quốc hiện vẫn đang là thị trường ngoài nước Mỹ lớn nhất của Apple.

Cụ thể, các trung tâm nghiên cứu của Apple sẽ được xây dựng tại các thành phố phía đông Trung Quốc, là Thượng Hải và Tô Châu. Trước đó, Apple đã có hai trung tâm đang xây dựng ở thủ đô Bắc Kinh và thành phố phía nam Thâm Quyến.

Ngoài ra, Apple cũng cam kết sẽ dành ít nhất 3,5 tỷ nhân dân tệ (khoảng 500 triệu USD) để đầu tư cho các viện nghiên cứu.

Theo dự kiến, cả 4 trung tâm này sẽ mở cửa và bắt đầu đi vào hoạt động vào cuối năm nay, trang web của Apple tại chi nhánh Trung Quốc cho biết. Các trung tâm này được kỳ vọng giúp Apple tăng cường hợp tác với các đối tác địa phương, thu hút tài năng từ các công ty nhân sự trong nước hay các viện giáo dục hàng đầu.

Thông tin về ngày dự kiến mở cửa các trung tâm được công bố rộng rãi một ngày, trước khi ông Cook lên kế hoạch tham dự một diễn đàn kinh tế cao cấp ở Bắc Kinh, nơi các quan chức cao cấp của chính phủ sẽ trao đổi với một loạt lãnh đạo của các tập đoàn lớn nhất thế giới như Royal Dutch Shell Plc và Saudi Arabian Oil Co.

Đây không phải là lần đầu tiên một công ty nước ngoài tại Trung Quốc xây dựng cơ sở nghiên cứu tại đây. Nhiều tập đoàn khác cũng đã thực hiện những hành động tương tự như một cách chứng tỏ cam kết đầu tư của họ tại thị trường này .

Chí Hiếu

Ý kiến bạn đọc ()