Xu hướng
22/03/2018 04:47 PM +07:00
24/11/2017 02:43 PM +07:00

Avnet giới thiệu công nghệ hình ảnh nhúng tại Việt Nam

Avnet đã giới thiệu một hệ thống tiếp cận hoàn chỉnh cho công nghệ hình ảnh nhúng tại Việt Nam và cùng với các đối tác công nghệ quốc tế trình diễn những công nghệ hỗ trợ tiên tiến nhất cho lĩnh vực thị giác máy tính.

 

Avnet

Chuyên gia đang giới thiệu công nghệ với khách tham quan

Tại ngày hội Công nghệ Hình ảnh nhúng 2017 vừa diễn ra tại Hà Nội và Tp.HCM, Avnet đã trình diễn những công nghệ hỗ trợ tiên tiến nhất cho lĩnh vực thị giác máy tính.

Trong số nhiều giải pháp tiên tiến mà Avnet mang tới thị trường, công ty đã giới thiệu một nền tảng hình ảnh đa phổ được thiết kế bởi Avnet cho các thiết bị giám sát che phủ màn hình video nhằm tạo ra một nền tảng tham chiếu cảm ứng máy quay thông minh. Thiết bị này chọn ra những điểm nhiệt trên cơ thể con người và biến chúng thành những đốm đỏ tươi trong video kết quả.

Thiết bị cũng thúc đẩy Bộ Công cụ Phát triển Hình ảnh nhúng Picozed bao gồm phần cứng, phần mềm và bộ phận IP để phát triển những ứng dụng video tùy chỉnh, đồng thời cho phép các kỹ sư nhúng, kiến trúc sư hệ thống và các kỹ sư FPGA phát triển ứng dụng quay phim camera thông minh nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Avnet

Tại chuỗi sự kiện ở Việt Nam, Avnet và các đối tác công nghệ chính của công ty đã giới thiệu những phát triển mới nhất trong các ứng dụng hình ảnh nhúng. Những giải pháp nổi bật bao gồm:

•    Cảm biến radar phát hiện chuyển động của Infineon
•    NXP Semiconductors giới thiệu video và âm thanh vượt trội được sản xuất với công nghệ i.MX8
•    ON Semiconductor trưng bày bộ dụng cụ phát triển theo nền tảng IoT cho các sáng kiến tiết kiệm năng lượng
•    Giải pháp chuyên nghiệp của Renesas Synergy™ thúc đẩy sự phát triển của công nghệ nhúng, với bộ vi điều khiển có khả năng mở rộng và sử dụng kết nối đám mây
•    Máy gia tốc Chrom-ART STM32 của STMicroelectronics cho khả năng sản xuất đồ họa xuất sắc
•    Những lựa chọn công cụ, phần cứng và phần mềm linh hoạt của Texas Instruments cho các ứng dụng IoT
•    Giải pháp Xilinx cho các hệ thống hình ảnh nhúng có khả năng phản hồi và tái cấu hình

Avnet cung cấp một hệ thống kết nối đa dạng những hỗ trợ và tài nguyên để khách hàng duy trì vị thế hàng đầu của mình trên đà phát triển của xu hướng IoT. Avnet cũng tích hợp các sản phẩm của các đơn vị cung cấp công cụ phần mềm, cảm biến hình ảnh và bộ vi xử lý hàng đầu vào một giải pháp thống nhất, và hỗ trợ người dùng đi từ phát triển kỹ thuật đến thị trường kinh doanh.

Các ứng dụng công nghệ hình ảnh nhúng đột phá mà Avnet đã phát triển bao gồm các giải pháp xử lý hình ảnh cho chức năng tự động hóa của nhà máy, các hệ thống robot trên các dây chuyền sản xuất tốc độ cao giúp phát hiện những sản phẩm sai sót và các giải pháp nhận diện vật thể cần thiết cho các ngành công nghiệp như sản xuất và an ninh.

Từ các ứng dụng thực tế được tăng cường trong điện thoại di động đến ô tô tự lái, hình ảnh nhúng đang thay đổi cách con người tương tác với các thiết bị điện tử và trở nên ngày càng phổ biến trong hàng loạt ứng dụng IoT hiện nay. Những tiến bộ mới trong thuật toán và khả năng phân tích dữ liệu của máy tính đang được kỳ vọng sẽ thúc đẩy ứng dụng cải tiến mới, ảnh hưởng đến gần như tất cả các lĩnh vực từ công nghiệp, y tế, an ninh, ô tô đến tiêu dùng.

Diệu Linh

Ý kiến bạn đọc ()