Xu hướng
22/03/2018 04:49 PM +07:00
21/11/2017 07:44 PM +07:00

Cisco và Interpol hợp tác chống tội phạm mạng

Ngày 21/11, Cisco và Interpol đã công bố thỏa thuận chia sẻ thông tin tình báo về các mối đe dọa, đánh dấu bước đi đầu tiên trong việc hợp tác chống tội phạm mạng. 

 

Ong John N. Stewart - dai dien Cisco va ong Noboru Nakatani - dai dien Interpol tai Le ky ket

Ông John N. Stewart - đại diện Cisco và ông Noboru Nakatani - đại diện Interpol tại Lễ ký kết

Dưới sự chỉ huy của Trung tâm chống tội phạm mạng toàn cầu của Interpol, Khu Liên hợp Toàn cầu vì Sự đổi mới của Interpol (Interpol Global Complex for Innovation – IGCI) tại Singapore, liên minh sẽ chứng kiến hai tổ chức phát triển phương pháp phối hợp và tập trung để chia sẻ dữ liệu. Điều này không những cho phép phát hiện mối đe dọa nhanh chóng trên toàn thế giới mà còn mở đường cho mối quan hệ cộng tác tiềm năng trong tương lai về đào tạo và chia sẻ kiến thức.

Các giải pháp bảo mật chuyên biệt cộng với phương pháp tiếp cận theo kiến trúc của Cisco giúp khách hàng bảo vệ các tổ chức của họ hiệu quả hơn từ hệ thống mạng đến thiết bị đầu cuối cho tới điện toán đám mây. Danh mục các giải pháp bảo mật toàn diện của Cisco được thiết kế để kết nối với nhau nhằm phát hiện mối đe dọa một lần và có thể ngăn chặn ở bất kỳ đâu, qua đó thay đổi phương trình bảo mật. Ngoài ra, Cisco ngăn chặn được 19,7 tỷ mối đe dọa mỗi ngày thông qua Collective Security Intelligence, do Cisco Talos Security Intelligence và Research Group hợp tác tạo ra.

Thỏa thuận giữa Cisco và Interpol hỗ trợ các chương trình của Interpol nhắm vào cả ‘tội phạm mạng thuần túy’ và các tội phạm sử dụng mạng làm công cụ hoạt động nhằm hỗ trợ các quốc gia thành viên xác định được các cuộc tấn công mạng và thủ phạm gây ra các cuộc tấn công đó.

Ông Naveen Menon, Chủ tịch tập đoàn Cisco khu vực ASEAN (Đông Nam Á), nói rằng, “Chúng ta ở trong một khu vực đa dạng về mức độ phát triển công nghệ. Sáng kiến này là một bước tiến quan trọng trong việc tạo ra một chiến lược thống nhất nhằm giảm thiểu rủi ro kỹ thuật số và giúp góp phần vào tăng trưởng kinh tế mà không còn lo lắng về các mối đe dọa và các cuộc tấn công kỹ thuật số.”

 

Tô Minh
 

Ý kiến bạn đọc ()