Xu hướng
23/02/2018 03:00 PM +07:00
20/04/2017 08:27 AM +07:00

Facebook giới thiệu công nghệ tương tác thực tế tại hội nghị các nhà phát triển

Ngày 18/4 mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đã giới thiệu một công nghệ cho phép mở rộng tính năng hoạt động của các camera tích hợp trên điện thoại.

Facebook giới thiệu công nghệ tương tác thực tế tại hội nghị các nhà phát triển

Cụ thể, sau bài phát biểu chào mừng lễ khai mạc hội nghị thường niên dành cho các nhà phát triển được tổ chức tại thung lũng Silicon, Giám đốc điều hành của Facebook - Mark Zuckerberg, đã trình bày hệ thống tương tác thực tế (Augmented Reality). Đây thực chất là một hệ thống phân tích dữ liệu khổng lồ, cho phép người dùng quan sát những vật thể trong thế giới thật thông qua một thiết bị điện tử.

Ví dụ, người dùng có thể hướng camera máy điện thoại lên bầu trời đầy sao vào ban đêm, chỉ vài giây sau, mọi thông tin về chòm sao, tên các vì sao và quy luật của chúng sẽ được hiển thị trên màn hình máy điện thoại. Tương tự, muốn tìm thông tin về một tòa nhà nào đó, chỉ cần hướng camera về phía đó và mọi thứ bạn cần sẽ sẵn sàng.

“Tôi tin tưởng rằng đây là thời điểm lý tưởng để thúc đẩy công nghệ AR”, tỷ phú trẻ tuổi Zuckerberg cho hay. CEO cũng cho biết công nghệ này sẽ được kết hợp vào một thiết bị như kính đeo mắt để người dùng có thể dễ dàng sử dụng. Zuckerberg cũng tỏ ra hào hứng, khi nói rằng công nghệ này sẽ có tác động mạnh mẽ lên một loạt lĩnh vực như trò chơi điện tử, giáo dục, truyền hình…

“Công nghệ AR sẽ giúp chúng ta kết hợp thế giới kỹ thuật số và thế giới vật lý, mang lại những trải nghiệm hoàn toàn mới. Hiện tại, chúng tôi cũng đang tích cực mở rộng kho dữ liệu thế giới thực”, Zuckerberg nói thêm.

Dù vậy, theo chuyên gia Dawson, người dùng thông thường sẽ chưa thể tiếp cận với các sản phẩm tích hợp công nghệ AR này trong thời gian trước mắt, do những khó khăn về kho dữ liệu và công nghệ nhận dạng. “Tuy nhiên, Facebook rất nghiêm túc trong việc nghiên cứu và phát triển công nghệ này”, ông nói.

Như vậy, cùng với công nghệ thực tế ảo (VR), AR cũng là công nghệ của tương lai và sẽ sớm phát triển một cách mạnh mẽ để mang lại những thay đổi cho thế giới.

Chí Hiếu

Ý kiến bạn đọc ()