Xu hướng
18/02/2018 04:39 AM +07:00
05/04/2017 07:51 PM +07:00

Ford đứng đầu danh sách về phát triển công nghệ tự lái

Ford được xếp hạng là công ty đứng đầu danh sách về phát triển công nghệ tự lái theo bảng xếp hạng mới nhất từ Navigant Research.

Ford được xếp hạng là công ty hàng đầu về phát triển công nghệ tự lái 

Tập đoàn Ford Motor vừa được xứng tên là công ty dẫn đầu trong bảng xếp hạng mới nhất của Navigant Research với các chiến lược và công việc mà hãng đã tiến hành trong việc phát triển dòng xe tự lái.

Bảng xếp hạng của Navigant Research về Công nghệ tự lái đã tiến hành khảo sát 18 công ty đang phát triển hệ thống tự lái và đánh giá dựa trên 10 tiêu chí bao gồm tầm nhìn, các chiến lược đưa sản phẩm ra thị trường, đối tác, chiến lược và vị thế dẫn đầu. Ford đứng đầu danh sách về phát triển công nghệ xe tự lái trong các công ty đang phát triển công nghệ này trên toàn thế giới.

Công nghệ tự lái được coi là công nghệ then chốt vì một mặt giúp nâng cao những trải nghiệm di chuyển của con người, mặt khác đồng thời có thể giải quyết các vấn đề xã hội như tình trạng tắc nghẽn giao thông, tai nạn và tử vong, sự ô nhiễm không khí vốn do trạng thái có quá nhiều xe hơi gây ra. 

Thị trường đang dần mở rộng với những tiến bộ trong cấu trúc tính toán và công nghệ cảm biến, đặc biệt khi kết hợp với việc cắt giảm chi phí, quá trình điện khí hóa phương tiện và kết nối không giới hạn, các dòng xe tự động hóa cao đang ngày càng hoàn thiện và sẵn sàng có thể được tung ra thị trường những bản đầu tiên. Click để tweet: Theo bảng xếp hạng mới từ @NavigantRSRCH, Ford dẫn đầu về các chiến lược và bước thực hiện trong việc phát triển hệ thống lái tự động, theo sau là các công ty General Motors, Renault-Nissan Alliance và Daimler.

Hải Lê

Ý kiến bạn đọc ()