Xu hướng
24/02/2018 03:29 PM +07:00
17/10/2017 05:37 PM +07:00

Huawei có thể "vượt mặt" Apple 

Hãng sản xuất điện thoại đến từ Trung Quốc Huawei có thể "vượt mặt" gã khổng lồ Apple, theo một chuyên gia phân tích hàng đầu cho hay.

 

Trong quý 2 năm nay, thị phần điện thoại của Huawei chiếm 11,3% và doanh số bán hàng đạt 38,5 triệu chiếc


Trong quý 2 năm nay, thị phần điện thoại của Huawei chiếm 11,3% và doanh số bán hàng đạt 38,5 triệu chiếc, dữ liệu từ IDC cho hay. Trong khi đó, Apple bán được 41 triệu chiếc iPhone và nắm giữ 12% thị phần.

"Thời điểm hiện tại, Huawei là đối thủ lớn nhất của Apple và Samsung. Thậm chí, công ty đang tăng trưởng rất nhanh và có thể vượt qua Apple về mảng kinh doanh smartphone trong năm nay hoặc năm sau", Francisco Jeronimo, giám đốc nghiên cứu của IDC về lĩnh vực các thiết bị di động ở châu Âu cho hay.

"Và đây cũng sẽ là một thách thức lớn đối với Samsung bởi Huawei đang nhắm tới mục tiêu đứng số 1 thị phần điện thoại. Họ đã làm rất tốt không chỉ trong tăng trưởng doanh số bán hàng mà còn về giá trị. Như chúng ta có thể thấy giá điện thoại của hãng ngày càng tăng", ông Francisco Jeronimo cho biết thêm.

Trong vòng 2 năm qua, Huawei luôn tích cực đầu tư mảng kinh doanh điện thoại và đã thu được kết quả tăng trưởng đáng kinh ngạc. Huawei cho khách hàng nhiều lựa chọn về phân khúc điện thoại từ giá rẻ đến hàng cao cấp. Chỉ tính riêng phân khúc điện thoại cao cấp, Huawei cũng đã là một thách thức lớn đối với cả Samsung và Apple.

Ông Jeronimo cho biết thời gian gần đây, Huawei ra mắt con chip của riêng mình có tên Kirin 970 với công nghệ trí tuệ nhận tạo. Điều này đồng nghĩa tính năng trí tuệ nhân tạo sẽ giúp chiếc smartphone xử lý nhanh hơn kéo theo giá điện thoại Huawei cũng sẽ tăng và hãng sẽ nắm giữ vị trí số 1 trên thị trường.

Ông Jeronimo nhận định "Sức cạnh tranh của Huawei rất tốt bởi hiện tại số lượng hãng điện thoại phát triển trí tuệ nhân tạo là không nhiều. Tuy nhiên, nếu Huawei không phát triển trị tuệ nhân tạo thì hãng sẽ bị thụt lùi so với Samsung và Apple vài bước. Nhưng nếu tính năng này của Huawei vượt trội so với 2 "gã khổng lồ" thì đây sẽ là lợi thế dài hạn của hãng".

Dường như Huawei đang từng bước tiến tới tham vọng của mình. Trong một lần phỏng vấn với tờ CNBC hồi tháng 2/2016, CEO Richard Yu bày tỏ kỳ vọng sẽ đưa Huawei trở thành hãng điện thoại lớn thứ 2 trong vòng 3 năm và thứ 1 trong vòng 5 năm.

Huyền Vũ
 

Ý kiến bạn đọc ()