Xu hướng
24/02/2018 05:42 AM +07:00
01/06/2017 07:30 PM +07:00

Toyota giới thiệu công nghệ Hybrid tại Việt Nam

Với mục tiêu thiết kế một chiếc xe đẹp và thân thiện với môi trường để có thể phát triển bền vững cùng với thiên nhiên, Toyota đã cho ra đời chiếc xe công nghệ Hybrid đầu tiên trên thế giới, Prius.

/ong Kinoshita

Ông Kinoshita-tổng giám đốc TMV

Trong hai ngày 1 & 2/6/2017, công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) tổ chức "Hội thảo Công nghệ Toyota Hybrid" tại khách sạn JW Marriot Hà Nội để chia sẻ tính ưu việt của công nghệ này.

Nhận thức được tình hình khủng hoảng năng lượng và ô nhiễm không khí đang là những vấn đề cấp bách mà thế giới phải đối mặt ngày nay, cùng với việc thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường mà Toyota đề ra, TMV giới thiệu công nghệ Toyota Hybrid tại Việt Nam với mục đích tạo ra sự hài hòa giữa con người, thiên nhiên và phương tiện giao thông để cùng hướng tới sự phát triển bền vững của xã hội.

Phát biểu trong buổi hội thảo, ông Toru Kinoshita – Tổng giám đốc Toyota Việt Nam nhấn mạnh: "Để bảo tồn năng lượng, giảm phát khí thải CO2, đóng góp cho sự phát triển môi trường của Việt Nam, chúng tôi cho rằng các mẫu xe Hybrid là giải pháp tốt nhất với nhiều lợi ích phù hợp với tình hình hiện tại của Việt nam. Trong tương lai, TMV mong muốn giới thiệu những chiếc xe tốt hơn tại đây nhằm giảm lượng khí thải CO2 nhờ công nghệ Hybrid. Hướng tới việc kiến tạo một xã hội thực sự bền vững, chúng tôi hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Chính phủ và tất cả các đối tác, hãy cùng chúng tôi bảo vệ môi trường Việt Nam".

Thông qua sự kiện, TMV một lần nữa muốn khẳng định tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường đối với cộng đồng sở tại. Là doanh nghiệp tiên phong về công nghệ Hybrid, nhân dịp này TMV tổ chức hoạt động lái thử và trải nghiệm Prius mới, mẫu xe sử dụng nhiên liệu thay thế bán chạy nhất trên thế giới hiện nay.

/Lai thu xe hybrid

Lái thử xe hybrid

Tính tới ngày 31/1/2017, Toyota thông báo doanh số bán xe Hybrid trên toàn thế giới đạt hơn 10 triệu chiếc, bao gồm cả các xe plug-in Hybrid (xe hybrid sạc điện). Nhờ sử dụng xe hybrid của Toyota, thay vì các loại xe chạy bằng xăng thông thường có kích thước và hiệu năng lái xe tương đương, đã giảm thiểu phát thải khoảng 77 triệu tấn khí CO2 và tiết kiệm được khoảng 29 tỷ lít xăng.

Cho đến năm 2050, Toyota đặt mục tiêu giảm 90% lượng khí thải CO2 từ các mẫu xe mới so với năm 2010. Mục tiêu này đã được Toyota công bố khi đề cập đến kế hoạch bảo vệ môi trường cho đến năm 2050. Để đạt được điều này, Toyota tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của các loại xe thế hệ mới bao gồm các mẫu xe Hybrid, xe Hybrid sạc điện, xe điện và các mẫu xe sử dụng pin nhiên liệu.

Trien lam mo hinh cong nghe Hybrid

Triễn lãm mô hình công nghệ Hybrid

Tại Việt Nam, ngay từ ngày đầu thành lập, bên cạnh các hoạt động kinh doanh, TMV luôn coi việc bảo vệ môi trường là ưu tiên hàng đầu. Không chỉ tuân thủ hệ thống quản lý môi trường tiêu chuẩn trong hoạt động sản xuất, TMV còn tiên phong trong việc thực hiện Quy trình Sản xuất sạch. Theo đó, TMV luôn quan tâm đến các ảnh hưởng của môi trường đối với toàn bộ vòng đời sản phẩm từ sản xuất đến bán hàng và sử dụng, sau đó áp dụng và thực hiện các hoạt động phù hợp, giảm thiểu bất kỳ tác động nào. Thêm vào đó, TMV cũng đã kêu gọi các đối tác kinh doanh như đại lý và nhà cung cấp tham gia vào các hoạt động môi trường cũng như hỗ trợ các đối tác trở thành những "Công ty xanh".

So sánh điểm khác biệt

 

Xe Hybrid

Xe thông thường

Hệ thống lái

Động cơ điện & động cơ xăng

Chỉ có động cơ xăng

Pin/Ắc quy

Pin Hybrid được thiết kế đặc biệt để xử lý nhanh chóng dòng điện ở mức cao và cung cấp năng lượng cho động cơ điện.

Ắc quy được sử dụng để khởi động động cơ và cung cấp nguồn cho phụ kiện

Hệ thống điều khiển năng lượng

Xe Hybrid được trang bị một hệ thống để tối ưu hóa việc sử dụng các nguồn năng lượng

Không trang bị

Bảo dưỡng

Mặc dù được trang bị động cơ điện nhưng xe Hybrid không có yêu cầu được biệt nào về bảo dưỡng.

Tiếp nhiên liệu

Xe Hybrid có thể tiếp nhiên liệu tại những trạm xăng thông thường và ắc quy không yêu cầu sạc ngoài.

Khởi động

Khởi động xe Hybrid cũng giống như khởi động xe thông thường, các hoạt động khác cũng giống nhau (ví dụ như tăng tốc và phanh)

 

Khánh Vũ

Ý kiến bạn đọc ()