Xu hướng
24/02/2018 03:28 PM +07:00
21/08/2017 05:49 PM +07:00

Xiaomi sắp “vượt mặt” Samsung tại Ấn Độ

Samsung từ lâu đã đứng đầu trong thị trường điện thoại di động thông minh tại Ấn Độ trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên, hiện hãng điện tử này cũng đang gặp thách thức lớn đến từ đối thủ Xiaomi của Trung Quốc.

 

Xiaomi đang phát triển mạnh mẽ ở Ấn Độ

Xiaomi đang phát triển mạnh mẽ ở Ấn Độ


Hiện tại, Samsung chiếm khoảng 24% thị phần smartphone tại Ấn Độ, trong khi đó thị phần của Xiaomi là 17% và đang tăng nhanh, theo dữ liệu củahãng nghiên cứu IDC mới công bố. Quý 2/2017, thị phần của Xiaomi tại Ấn Độ tăng vọt lên 17% từ mức khoảng 5% cùng kỳ năm trước.

Vào thị trường Ấn Độ từ giữa năm 2014, Xiaomi tăng trưởng và mở rộng nhanh chóng. Xiaomi hiện đã có 2 nhà máy sản xuất tại Ấn Độ. Trong 2 năm tới, hãng này dự định mở thêm 100 cửa hàng tại Ấn Độ, nhằm thúc đẩy doanh số tại các khu vực người dân không quen mua sắm trực tuyến - vốn là hình thức chủ đạo ban đầu của hãng ở thị trường này. Đến nay, khoảng 20% doanh số của Xiaomi đến từ cửa hàng bán lẻ. 

Không chỉ tại thị trường Ấn Độ với hơn 50% thị phần, trên toàn cầu, smartphone thương hiệu Trung Quốc đang ngày càng thu hẹp khoảng cách với các “ông lớn” Samsung và Apple.
Theo một báo cáo của Counterpoint Research, trong quý 2/2017, các thương hiệu Trung Quốc chiếm gần 50% doanh số smartphone toàn cầu nhờ tiếp tục mở rộng mạnh mẽ tại thị trường đông dân nhất thế giới. Trong khi đó năm 2015, con số này chỉ là 38%.

“Các thương hiệu Trung Quốc không chỉ thành công trong việc khẳng định vị thế ở sân nhà, mà còn đang và sẽ tiếp tục mở rộng ngoài Trung Quốc trong nửa cuối năm 2017, trong đó Ấn Độ, Nam Á, châu Phi là trọng điểm”, Tarun Pathak, giám đốc Counterpoint Research, cho biết. “Việc đa dạng hóa thị trường cũng giúp các hãng này bù đắp lại những bất ổn trên thị trường quê nhà vốn đang ngày càng bão hòa”.

NY
 

Ý kiến bạn đọc ()